đặt hàng

Tinh trùng yếu và những điều nam giới cần biết

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chức năng sinh lý của nam giới nhưng không phải quý ông nào cũng hiểu rõ. Hãy cùng sâm Alipas giải đáp những thắc mắc của nam giới xoay quanh vấn đề tinh trùng yếu.


1. Tinh trùng yếu có phải là yếu sinh lý?

Nói tới suy giảm sức khỏe sinh lý nam, không ít quý ông lầm tưởng đó chỉ là những biểu hiện của suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương mà không biết rằng tinh trùng yếu cũng là một trong 3 triệu chứng tình dục phản ánh sức khỏe sinh lý nam đang trên đà sa sút do suy giảm nồng độ Testosterone. Trong cơ thể nam giới, nồng độ Testosterone tại tinh hoàn cao 100 lần so với trong máu, giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng. Nên khi tinh hoàn không sản xuất đủ lượng Testosterone, khả năng sản xuất “con giống” cũng bị hạn chế, số lượng tinh trùng giảm, sức khỏe “tinh binh” không đảm bảo, khả năng di chuyển chậm, số lượng tinh trùng bị dị tật cao…

tinh trùng yếu là gì
Tinh trùng yếu có phải là do yếu sinh lý?

2. Tinh trùng yếu có con được không?

Trước đây, khi đề cập đến vấn đề vô sinh, nam giới thường đổ lỗi do vợ, nhưng thực tế khả năng có con phụ thuộc 50% vào nam giới và thực tế cho thấy, đàn ông tinh trùng yếu khó có con. Nếu tinh trùng không đảm bảo đủ về số lượng lẫn chất lượng, mật độ tinh trùng ít dưới 15 triệu con/ml tinh dịch, tỷ lệ sống sót dưới 75%, số tinh trùng dị dạng vượt 30%, số tinh trùng di chuyển nhanh về phía trước <50% sau 1 giờ xuất tinh và <30% sau 3 giờ xuất tinh… sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận trứng, gây khó khăn trong quá trình thụ thai, thậm chí tinh trùng yếu gây vô sinh.

Vô sinh do tinh trùng yếu: khắc phục đúng cách, sớm có tin vui
Vô sinh do tinh trùng yếu có thể cải thiện được nếu tìm được nguyên nhân và biện pháp khắc đúng cách. Vì vậy, các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nên kiên nhẫn và đừng từ bỏ hy vọng có...
Chi tiết

3. Tinh trùng yếu làm sao để có con? 

Thực tế cho thấy nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn con do người chồng có tinh trùng yếu. Với những trường hợp chồng yếu tinh trùng làm sao để có con? Theo các chuyên gia, tình trạng này hoàn toàn có thể cải thiện được nếu người chồng lựa chọn được phương pháp khắc phục đúng đắn kết hợp với lối sống khoa học. Ví dụ, nếu tinh trùng yếu do suy giảm nồng độ Testosterone cần kích thích cơ thể tăng cường sản sinh Testosterone nội sinh một cách nhanh hơn và bền vững hơn.

Theo đó, các nhà khoa học Mỹ đã cho ra đời Alipas Mới sự kết hợp giữa tinh chất Eurycoma Longifolia và Pycnogenol từ thông biển Pháp kết hợp cùng L-Arginine và tinh chất hàu đại dương có tác dụng  hiệu quả với nam giới. Đặc biệt, tinh chất Eurycoma Longifolia tác động trực tiếp vào Luteinizing và kích hoạt tế bào Leydig ở tinh hoàn tăng cường sản xuất Testosterone nội sinh một cách tự nhiên, theo đúng nhu cầu của cơ thể. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh, Testosterone nội sinh đủ giúp làm tăng một số đặc tính quan trọng của tinh trùng như: mật độ tinh trùng, tỉ lệ di chuyển, tỉ lệ tiến tới và tốc độ di chuyển. Đồng thời, nam giới nên thực hiện đầy đủ chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học sẽ làm tăng số lượng tinh trùng, có nhiều tinh trùng khỏe mạnh. Một khi số lượng và chất lượng tinh trùng được cải thiện khả năng có con tự nhiên rất cao. 

4. Tinh trùng yếu ảnh hưởng gì đến thai nhi?

Có một số trường hợp người chồng có tinh trùng yếu nhưng vợ vẫn đậu thai. Tuy nhiên, khi “con giống” không đảm bảo chất lượng, tinh trùng bị biến đổi cấu trúc, dị dạng… khi kết hợp với trứng sức khỏe thai nhi cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng, bào thai có thể bị dị tật, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ.

tinh trùng yếu có con không
Làm sao để cải thiện tình trạng tinh trùng yếu để sớm được làm bố

5. Tinh trùng yếu có thể quan sát bằng mắt thường không?

Tinh trùng yếu chỉ có thể được xác định chính xác nhờ vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Tuy nhiên, nếu thấy tinh dịch quá loãng hay đông đặc, tinh trùng vón cục, có mùi hoặc màu sắc bất thường… nam giới nên đi khám ngay vì đó có thể là dấu hiệu cảnh cáo tinh trùng không đảm bảo số lượng lẫn chất lượng.

6. Tinh trùng ít và yếu liên quan đến hormone Testosterone

Có thể không nhiều quý ông biết rằng vấn đề tinh trùng ít về số lượng và kém về chất lượng có liên quan mật thiết đến nội tiết tố nam Testosterone. Testosterone là yếu tố nền tảng kích thích cơ thể nam giới sản xuất ra tinh trùng nên khi cơ thể nam giới bị suy giảm nồng độ Testosterone, việc tinh trùng ít và yếu chính là một hệ quả tất yếu.  

7. Cách để có tinh trùng khỏe mạnh

Tinh trùng yếu có vẻ như là một vấn đề khá trầm trọng, tuy nhiên, nam giới hoàn toàn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách thay đổi lối sống và có chế độ bổ sung dinh dưỡng hợp lý.

Trước hết, việc tập luyện thể dục thể thao và hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá là điều rất nên làm. Rượu bia chính là “kẻ thù” hằng ngày làm giảm đi số lượng và chất lượng dàn tinh binh của bạn.

Đồng thời, nam giới nên điều chỉnh thói quen ăn uống, ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau xanh, cá, thịt, đặc biệt nên tăng cường tiêu thụ các nhóm thực phẩm như cá hồi, thịt gà, hàu biển và các thực phẩm giàu kẽm và axit amin khác.

Bên cạnh đó, việc bổ sung các dưỡng chất quý hiếm nhằm kích thích cơ thể sản sinh Testosterone nội sinh cũng là một cách cho kết quả nhanh, hiệu quả và an toàn. Trong đó, sâm Alipas có thể là sự lựa chọn tốt khi có chứa hai tinh chất đặc biệt quý hiếm là tinh chất Eurycoma Longifolia và tinh chất hàu đại dương sẽ thúc đẩy cơ thể nam giới tăng sản sinh Testosterone chỉ sau 5 ngày sử dụng. Đây cũng là sản phẩm được chứng minh là an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn

TƯ VẤN

ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Gọi ngay Hotline
SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.