đặt hàng

Ít hơn 20 triệu tinh trùng/ml tinh dịch: Cảnh báo nguy cơ vô sinh cao

Tinh trùng ít liệu có mang thai được không là một trong những nỗi lo lắng của nhiều cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh sản nhưng không may chồng có lượng tinh trùng ít. Việc biết rõ câu trả lời sẽ giúp nam giới nâng cao ý thức bảo vệ “tinh binh” để sớm có tin vui.


1. Tinh trùng ít làm giảm khả năng thụ thai

Tinh trùng ít có thể thụ thai không hay tinh trùng ít có thể có con không hoặc tinh trùng ít có bị vô sinh không? là những câu hỏi thường gặp khi nam giới được chẩn đoán có số lượng tinh trùng ít và yếu.

Về mặt lý thuyết, sự thụ thai diễn ra khi chỉ cần có một tinh trùng khỏe mạnh kết hợp với trứng. Song thực tế cho thấy, khả năng mang thai ở phụ nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ chất lượng tinh trùng mà cả số lượng. Tinh trùng càng nhiều tỉ lệ thụ thai càng cao và ngược lại tinh trùng ít có thể giảm khả năng mang thai ở phụ nữ.

tinh trùng yếu và ít

Tinh trùng ít và yếu dễ gây nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đàn ông có ít hơn 20 triệu tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch có nguy cơ bị vô sinh. Vì thế, nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy nam giới bị tinh trùng ít với các chỉ số như lượng tinh dịch dưới 2ml, mật độ tinh trùng thấp dưới ngưỡng 20 triệu/ml hay số lượng tinh trùng thấp hơn 40 triệu con trong một lần xuất tinh. Hoặc tinh trùng yếu với tỉ lệ nằm im trên 25%, độ di động ít hơn 75%, trong đó khả năng chuyển động thấp hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh ít hơn 25%, thì nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn khá cao.

2. Cách tăng số lượng tinh trùng để sớm có con

Mặt trái của cuộc sống hiện đại với nhiều thói quen không tốt như lạm dụng bia rượu, thuốc lá, stress kéo dài, thức khuya, thói quen mặc quần chật, dinh dưỡng kém,… đã làm ảnh hưởng đến việc sản sinh và đảm bảo chất lượng tinh trùng.

Đặc biệt, theo ThS Nguyễn Lê Thuận, số lượng và chất lượng “con giống” chịu sự chi phối mạnh mẽ của Testosterone. Và có hơn 90% trường hợp bị tinh trùng ít và yếu, dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới có liên quan mật thiết đến tình trạng suy giảm lượng hormone này.

Luteinizing hormone (do tuyến yên ở não tiết ra). Testosterone quyết định sự hình thành và phát triển của tinh trùng bằng cách tác động trực tiếp vào tế bào Sertoli (nằm ở tinh hoàn) để thực hiện quá trình sinh tinh. Vì thế, nếu nam giới thiếu hụt hormone này thì tế bào Sertoli cũng sẽ sản xuất tinh trùng ít đi.

Việc kích thích cơ thể tăng cường sản xuất Testosterone nội sinh thông qua cơ chế tác động vào Luteinizing hormone được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn giúp cải thiện sức khỏe sinh sản của nam giới.

Để giúp cơ thể tăng sản sinh Luteinizing tự nhiên, từ đó gia tăng sản xuất Testosterone nội sinh nhằm cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng có con, nam giới có thể sử dụng Alipas Mới do các nhà khoa học Mỹ sáng tạo ra. Alipas mới là sự kết hợp của tinh chất Eurycoma Longifolia, chiết xuất thông biển Pháp, tinh chất hàu đại dương và các loại thảo dược đặc hiệu dành cho nam giới đã được nghiên cứu chứng minh về tính hiệu quả và an toàn. Từ đó, Alipas giúp nam giới tăng số lượng và chất lượng tinh trùng ở các chỉ số về tỉ lệ hoạt động, tỉ lệ tiến tới, tỉ lệ sống sót, từ đó giúp tăng tỉ lệ thụ thai.

tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Tinh trùng nhiều và khỏe mạnh giúp tăng khả năng thụ thai

Ngoài ra, nam giới cũng cần xây dựng cho mình một lối sống khoa học như tập thể dục vừa sức ít nhất 30 phút/ngày; chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý, ít đạm, nhiều hoa quả, rau xanh; hạn chế thức khuya; cai bia rượu, thuốc lá… Những điều này vô cùng có ý nghĩa trong việc bảo vệ số lượng và chất lượng tinh trùng.

10 cách tăng chất lượng tinh trùng nam giới đơn giản và hiệu quả
Chất lượng ‘tinh binh” có vai trò rất quan trọng trong quá trình thụ thai và duy trì nòi giống. Tuy nhiên, điều đáng báo động là hiện nay, tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới ngày càng...
Chi tiết
Bài viết khác


SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.