Xuất tinh sớm có mang thai được không?

13/09/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Xuất tinh sớm có mang thai được không, có sinh con được không là vấn đề lo lắng của rất nhiều cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản.

Bài viết này sẽ cung cấp đến mọi người những thông tin hữu ích về việc xuất tinh sớm có mang thai được không.

Xuất tinh sớm là như thế nào?

Xuất tinh sớm là tình trạng khá phổ biến ở nam giới. Theo thống kê ở Hoa Kỳ cho thấy, tỷ lệ xuất tinh sớm chiếm 20-30% đàn ông. Xuất tinh sớm là tình trạng người đàn không thể làm chủ cảm xúc cũng như thời gian xuất tinh, khiến cho quá trình xuất tinh sớm hơn 2 phút khi dương vật cho vào âm đạo hoặc có trường hợp xuất tinh trước khi “cậu nhỏ” xâm nhập vào “cô bé”. Tùy thuộc vào thời gian xuất tinh, có thể chia thành 3 mức độ khác nhau:

  • Xuất tinh sớm dạng nhẹ: Là xuất tinh chỉ sau 30 giây đến 1 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo.

  • Xuất tinh sớm dạng vừa phải: Là xuất tinh sau khoảng 15-30 giây sau khi đưa dương vật thâm nhập vào âm đạo.

  • Xuất tinh sớm dạng nặng: Là hiện tượng xuất tinh trước khi quan hệ tình dục, khi mới bắt đầu quan hệ tình dục hoặc trong vòng 15 giây sau khi đưa dương vật vào âm đạo.

xuất tinh sớm có mang thai được không

Xuất tinh sớm là tình trạng khá phổ biến ở nam giới

Xuất tinh sớm có mang thai được không?

Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến khả năng “giường chiếu”, bản lĩnh nam giới mà còn có khả năng tác động đến khả năng ham muốn, phản xạ xuất tinh, thậm chí chất lượng và số lượng tinh trùng. Vì vậy, khi gặp tình trạng này rất nhiều quý ông lo lắng về vấn đề sinh sản của bản thân. Liệu xuất tinh sớm có mang thai được hay không?

Theo các chuyên gia Nam học, tùy vào mức độ nặng – nhẹ của tình trạng xuất tinh sớm mà có tác động đến khả năng thụ thai ở người phụ nữ. Tuy nhiên, xuất tinh sớm vẫn có khả năng có con, bởi vì quá trình thụ thai của người phụ nữ phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới.

Dù người đàn ông xuất tinh sớm, nhưng họ vẫn đưa được dương vật và xuất tinh trong âm đạo, chất lượng và số lượng tinh trùng vẫn đảm bảo, tinh trùng đủ khỏe, bơi nhanh đến gặp trứng thì quá trình thụ thai vẫn có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây là khi quá trình xuất tinh xảy ra quá nhanh, khiến cho người phụ nữ chưa đạt được khoái cảm, cổ tử cung chưa đủ kích thích để mở rộng cho tinh trùng di chuyển vào để gặp trứng khiến cho quá trình thụ thai khó xảy ra. Giới chuyên môn đánh giá, xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay không là tùy thuộc vào mức độ bệnh mà nam giới gặp phải.

Trường hợp không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng nhẹ đến khả năng sinh sản khi nam giới mắc chứng bệnh xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ, là khi hiện tượng xuất tinh xảy ra trong âm đạo sau vài phút quan hệ, và chất lượng cũng như số lượng tinh trùng vẫn đảm bảo thì khả năng thụ thai vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, điều này cũng có khả năng ảnh hưởng đến việc sinh sản khi tinh dịch có hình thái đông đặc, vón cục thì khả năng thụ thai là rất thấp. Bên cạnh đó, do thời gian xuất tinh quá sớm, vào thời điểm này tử cung của phụ nữ chưa kịp mở rộng để tiếp nhận tinh trùng, nên khả năng trứng gặp tinh trùng cũng sẽ bị giảm thấp.

Trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh sản khi người bệnh bị chứng xuất tinh sớm ở thể nặng, khi dương vật chỉ mới tiếp xúc với cơ thể nữ giới, chưa kịp xâm nhập vào âm đạo đã xuất tinh. Do vậy, trứng không thể gặp tinh trùng, nên quá trình thụ tinh sẽ không xảy ra. Tóm lại, xuất tinh sớm ở nam giới có ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng sinh sản của nam giới. Trường hợp nhẹ thì vẫn may mắn có con, trường hợp nặng hơn việc thụ thai sẽ trở nên khó khăn, thậm chí gây vô sinh ở nam giới.

Xem thêm: 20 cách trị xuất tinh sớm hiệu quả tại nhà không cần thuốc

Giải pháp hỗ trợ cho người bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân. Theo thống kê, trên thế giới cứ 3 người đàn ông thì có 1 người (33%) gặp vấn đề “chưa đến chợ đã rơi hết tiền”. Xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến trong tình dục, xuất hiện ở bất cứ lứa tuổi nào và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục.

Nguyên nhân xuất tinh sớm đến từ nhiều phía, có thể là từ hệ thần kinh (trục trặc trong quá trình dẫn truyền thần kinh), lý do về tâm lý (lo lắng, căng thẳng, trầm cảm), vấn đề về mạch máu (máu chảy về dương vật không được giữ lại đủ lâu để kéo dài thời gian quan hệ). Tùy vào mỗi nguyên nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cho phù hợp với mỗi bệnh nhân.

Theo GS.TS.BS Trần Quán Anh, Testosterone và Nitric Oxide là hai yếu tố có ý nghĩa sống còn với đời sống tình dục của nam giới trong đó có vấn đề xuất tinh sớm.

alipas cải thiện xuất tinh sớm

Alipas mới có tác dụng kích thích cơ thể gia tăng sản sinh Testosterone nội sinh và Nitric Oxide nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, giúp quý ông sớm lấy lại phong độ của phái mạnh

Cụ thể, sự suy giảm Testosterone dẫn đến các vấn đề về sức khỏe sinh lý như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, cũng như các vấn đề đối với sức khỏe toàn thân như tăng lượng mỡ bụng và mỡ toàn thân, giảm khối lượng cơ và xương, tăng nguy cơ các vấn đề về rối loạn chuyển hóa cũng như dễ gây căng thẳng, khó tập trung, giảm trí nhớ.

Đặc biệt, nếu Nitric Oxide suy giảm sẽ cản trở sự giãn nở của động mạch, khiến cho hoạt động cương của dương vật gặp trở ngại, gây nên tình trạng “vũ khí” của quý ông không thể cương, cương nhưng không đủ cứng hoặc cứng mà không đủ lâu khiến hoạt động tình dục có thể gặp các vấn đề như rối loạn cương, xuất tinh sớm. Nitric Oxide chính là yếu tố quan trọng nhất có tác dụng làm cho động mạch giãn ra, giúp quá trình vận chuyển máu đến dương vật nhanh và nhiều hơn, nhờ đó “cậu bé” cương cứng lâu và mạnh mẽ.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm được câu trả lời cho “Xuất tinh sớm có mang thai được không?”

14:05 13/09/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.