5 nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương

14:05 17/05/2023

Tên tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Chứng rối loạn cương dương ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng theo các chuyên gia nam học, 5 nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương dưới đây không chỉ khiến “chú lính” bất tuân mà còn ảnh hưởng đến phong độ của quý ông và nguy cơ hạnh phúc gia đình đổ vỡ.

5 nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương

Suy giảm Testosterone là một trong những nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương.

5 nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương do nội tiết tố

Có rất nhiều nội tiết tố ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới như Growth hormone (GH), Prolactine Follicle stimulating hormone (FSH), Luteinizing hormone (LH)… nhưng sự ổn định của nồng độ Testosterone giữ vai trò chính trong các chức năng hoạt động tình dục của đàn ông, đặc biệt kiểm soát chức năng cương của dương vật.

Khi nồng độ Testosterone cao sẽ tác động đến vỏ não làm tăng chất dẫn truyền thần kinh NANC (non-noradrenergic, non-cholinergic transmitters) giúp tăng chất NO trong máu, là chất sinh học giúp mạch máu giãn nở khởi phát hiện tượng cương. Ngược lại, Testosterone sụt giảm không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, nam giới sẽ mất khả năng kiểm soát “chú lính”. Khi đó, dương vật không đủ cương cứng để tiến hành giao hợp, hay thời gian cương không đủ để duy trì sự mạnh mẽ trọn vẹn trong khi “yêu”… hoặc cũng có trường hợp “chú lính” phất cờ không đúng lúc, khiến người trong cuộc phải ngượng ngùng xấu hổ.

Xem thêm: Tổng quan về chứng rối loạn nội tiết tố nam Testosterone

Rối loạn cương do các vấn đề về mạch máu

Hoạt động cương dương liên quan rất lớn đến sự hoạt động của mạch máu. Khi có ham muốn tình dục, hệ thần kinh sẽ gửi tín hiệu để cho các mạch máu dương vật giãn ra, giúp cho một lượng máu dồn về dương vật để gây cương. Trong quá trình này, có một loại hợp chất rất quan trọng trong việc kích thích sự giãn ra của mạch máu, đó là Nitric Oxide. Do vậy, nếu như cơ thể bị suy giảm nồng độ Nitric Oxide thì quá trình giãn ra của mạch máu không thuận lợi dẫn đến việc cương cứng cũng khó khăn hơn. Ngoài ra, các vấn đề khác của sức khỏe liên qua đến mạch máu như xơ vữa động mạch cũng khiến nam giới rất dễ gặp các vấn đề liên quan đến rối loạn cương.

Rối loạn cương dương do thần kinh

Nghiện rượu, hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, bệnh đái tháo đường… có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và ngoại vi từ đó gây rối loạn chức năng cương. Ngoài ra, với những bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật vùng bẹn bìu, bàng quang, vùng tiểu khu cũng làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh kích thích dương vật cương cứng gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương do tâm thần

Stress, căng thẳng luôn được cảnh báo là một trong những nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương. Khi cơ thể bị stress, sẽ giải phóng nhiều hormone adrenalin và cortisol. Nhưng có một điều nghịch lý giữa Testosterone và hai hormone này là: nếu adrenalin và cortisol tăng thì Testosterone sẽ giảm, và ngược lại… Điều này càng đẩy nhanh sự thiếu hụt Testosterone, khiến nam giới dễ mắc bệnh rối loạn cương dương.

nguyên nhân rối loạn cương dương

Căng thẳng trong công việc cũng là nguyên nhân bệnh rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương do các biến dạng

Những biến dạng, dị tật ở cơ quan sinh dục như dương vật quá ngắn, bị teo nhỏ hoặc chẻ đôi cũng gây rối loạn cương dương hoặc dù có cương cũng không đủ cứng để có thể đưa vào âm đạo của phụ nữ để tiến hành cuộc giao hợp bình thường.

Nhận biết được tại sao bị rối loạn cương dương sẽ giúp nam giới nâng cao ý thức phòng bệnh. Theo các chuyên gia nam học, bản chất “phong độ” của nam giới chủ yếu phụ thuộc vào nồng độ Testosterone nội sinh trong cơ thể. Vì thế, để không gặp phải trường hợp “thất trận” do rối loạn cương dương, phái mạnh cần thường xuyên vận động, thể thao, hạn chế thuốc lá, rượu, bia… đồng thời có thể sử dụng các thảo dược chuyên biệt dành cho nam giới như Alipas Mới hiệu quả, an toàn có thành phần là các thảo dược quý từ thiên nhiên.

Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh, Eurycoma Longifolia trong Alipas mới có hàm lượng gấp 2 lần so với trước có khả năng tác động đến tế bào Leydig tại tinh hoàn và Luteinizing hormone giúp cơ thể tăng cường Testosterone nội sinh nhanh và bền vững. Đồng thời, tinh chất chiết xuất thông biển Pháp kết hợp với L-Arginine giúp tế bào nội mạc mạch máu tăng cường tổng hợp Nitric Oxide, từ đó giúp thành động mạch giãn ra tạo điều kiện để máu lưu thông đến dương vật nhanh và dễ dàng khiến dương vật cương nhanh và mạnh mẽ. Đồng thời, quá trình này tạo ra sức ép đóng kín thành tĩnh mạch làm cho việc giữ máu ở dương vật được lâu hơn, giúp kéo dài thời gian “yêu” của nam giới. Từ đó kiểm soát tốt chứng rối loạn cương dương, giúp nam giới tận hưởng đời sống tình dục và hôn nhân viên mãn.

14:05 17/05/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest
Bài viết khác

SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.