4 biểu hiện rối loạn cương dương không nên phớt lờ

13/09/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas

Rối loạn cương dương không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng có thể làm giảm chất lượng đời sống tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Vì vậy, các quý ông cần phải biết các biểu hiện rối loạn cương dương và thăm khám để kịp thời điều trị.

4 biểu hiện rối loạn cương dương cần biết

Không thể cương cứng ngay cả khi có ham muốn tình dục

Phái nam khi gần gũi với bạn tình vẫn nảy sinh ham muốn tình dục. Thế nhưng, khi tự kích thích cậu nhỏ hay được bạn tình kích thích bằng nhiều cách như: ôm, hôn, dùng tay kích thích… thì dương vật vẫn không có chút cảm giác và không thể nào cương cứng lên được để tiến hành giao hợp.

Xem thêm: Dương vật cương nhưng không cứng do đâu, có chữa trị được không?

Dương vật có thể cương cứng khi vào âm đạo nhưng thời gian không kéo dài lâu

Một trong những dấu hiệu nhận biết rối loạn cương dương là thời gian dương vật cương cứng ngắn, không duy trì được lâu. Có thể nói, ban đầu khi được bạn tình kích thích, nam giới vẫn nảy sinh những ham muốn tình dục. Lúc này, dương vật của nam giới bắt đầu cương cứng và có thể dễ dàng đưa vào bên trong âm đạo của nữ giới.

dấu hiệu nhận biết rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương làm cho nam giới gặp khó khăn khi cương cứng và giảm đi ham muốn tình dục

Tuy nhiên, chỉ mới một thời gian ngắn, “cậu nhỏ” bỗng dưng xìu xuống khá nhanh đồng thời cảm xúc hưng phấn tình dục ở nam giới cũng tự động biến mất hoàn toàn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc yêu, khiến cho cuộc vui bị gián đoạn bất ngờ. Về lâu dài, bạn tình sẽ cảm thấy hụt hẫng, không hài lòng thậm chí nảy sinh những nghi ngờ, thiếu tin tưởng.

Nam giới không kiểm soát được tình trạng cương dương bất thường

Ở trường hợp này, người bệnh thường rơi vào tình trạng dương vật “phản chủ”. Bởi khi có tiếp xúc, thân mật với bạn tình và nảy sinh những ý muốn quan hệ dương vật không hề cương cứng mà luôn trong trạng thái bất động. Ngược lại, vào những tình huống sinh hoạt hằng ngày như lúc ăn, ngủ, đi chơi hay làm việc … dương vật lúc này lại cương lên. Điều này vô tình khiến cho người bệnh thường xuyên rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” và gây bất tiện cho cuộc sống, công việc.

Tham khảo: Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi nguyên nhân do đâu?

Mất hoàn toàn sự khao khát và nhu cầu về tình dục

Nam giới mất hoàn toàn ham muốn tình dục, dương vật mềm, không thể đáp ứng nhu cầu sinh lý của bạn tình. Mặc dù có những kích thích tại bộ phận sinh dục, hoặc các tiếp xúc gần gũi thân mật khác, nam giới vẫn không có cảm xúc gì. Điều này dẫn đến kết quả là dương vật không có khả năng cương cứng. Trong trường hợp này, phần lớn các quý ông thường rất ngại tiếp xúc, không còn cảm thấy muốn được gần gũi hay quan hệ với bạn tình của mình nữa.

biểu hiện rối loạn cương dương

Phái nam bị rối loạn cương dương thường sẽ mất hoàn toàn các khao khát về nhu cầu tình dục

Bên cạnh đó, nam giới thường có những dấu hiện nhận biết rối loạn cương dương như:

  • Luôn mang một tâm lý căng thẳng, lo lắng, hay nhạy cảm và cáu gắt, đặc biệt rất ngại đề cập tới những vấn đề sinh lý hoặc nhu cầu tình cảm.
  • Thường rất ngại, không có ý muốn tiếp xúc hoặc thân mật với bạn tình vì sợ bị phát hiện, chê cười.

Có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới, tuy nhiên tác nhân chính là đến từ Testosterone và Nitric Oxide trong máu. Bởi Testosterone đóng vai trò quan trọng giúp điều phối các hoạt động sinh lý của nam giới như tạo ra ham muốn, duy trì chức năng cương dương vật, kích thích tạo tinh trùng. Còn Nitric Oxide – phân tử khí được sinh ra ở tế bào nội mạc mạch máu, khi được cung cấp đầy đủ sẽ giúp cơ trơn thư giãn, dẫn đến mạch máu giãn ra để dòng máu lưu thông đến dương vật nhanh hơn, nhiều hơn và dễ dàng giúp dương vật cương nhanh và mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia, nếu muốn giải quyết từ gốc vấn đề cần phải tác động trực tiếp đến 2 yếu tố là Testosterone nội sinh và Nitric Oxide trong cơ thể. Đây mới chính là giải pháp mang lại hiệu quả an toàn và bền vững cho phái mạnh.

Rối loạn cương dương không chỉ làm cho bản thân mất đi bản lĩnh đàn ông mà còn gây ra những hệ lụy, khiến cho đời sống chăn gối không mấy hạnh phúc, người bạn đời chán nản, thất vọng. Thế nên, khi nhận thấy mình đang gặp phải một trong những biểu hiện trên, nam giới cần phải gạt bỏ mặc cảm, tự ti đến các phòng khám nam khoa uy tín để được tư vấn và đưa ra các liệu trình điều trị kịp thời.

13:16 13/09/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.