Nhận biết sớm dấu hiệu mãn dục nam

13/09/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Thường xuyên mất ngủ hoặc ngừng thở giữa đêm, hay cáu gắt, mệt mỏi và tim đập bất thường… đã có thể là dấu hiệu Mãn dục nam. Thế nhưng, nếu không nhận biết sớm các triệu chứng, bao hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý, thậm chí làm lung lay hạnh phúc gia đình có thể sẽ xảy ra.

Các nhận biết dấu hiệu mãn dục nam

Một trường hợp của người vợ có ông chồng bị mãn dục nam chia sẻ với chương trình Tư vấn về sức khỏe và sinh lý nam diễn ra cách đây không lâu trên báo điện tử VnExpress cho biết: Ông xã chị thời gian gần đây bỗng dưng xuất hiện những dấu hiệu bất thường như hay cáu gắt, nóng giận không rõ nguyên do, lúc nào cũng uể oải, mệt mỏi và “chuyện ấy” cũng không còn mặn mà như trước, thậm chí “bỏ lơ” chị đã hơn 3 tháng nay.

Cảm thấy có điều gì đó không ổn, chị có hỏi thì anh ậm ừ bảo không có chuyện gì. Sợ anh “no xôi chán chè” chị tiến hành theo dõi nhưng không có dấu hiệu của sự ngoại tình, mà động viên chồng đi khám, anh cũng cứ khất lần, khất hồi không đi.

Các chuyên gia chia sẻ chị mới yên tâm và bớt phần lo lắng. Hóa ra, chồng chị đã có những dấu hiệu mãn dục nam và có thể làm chậm quá trình mãn dục nam nếu nhận biết được từ sớm.

nhận biết dấu hiệu mãn dục nam

Nam giới cũng có dấu hiệu “Mãn kinh” như ở phụ nữ.

Nhưng khổ nỗi, nếu mãn kinh ở phụ nữ rất dễ nhận biết thì các triệu chứng mãn dục ở nam giới lại có phần kém rõ ràng. Vì vậy, đàn ông cần hiểu rõ khi bước vào độ tuổi trung niên, cùng với tiến trình lão hóa, các cơ quan trong cơ thể dần trở nên suy yếu khiến nam giới có cảm giác không còn sinh lực và ham muốn như thuở đôi mươi. Và lúc ấy, các triệu chứng mãn dục nam sẽ xuất hiện, thường thì ở tuổi buổi 40 nhưng cũng có thể sớm hơn từ sau 30 tuổi do lối sống thiếu khoa học, nhiều rượu bia, thuốc lá, ít vận động, căng thẳng kéo dài…

Tình trạng mãn dục này của nam giới ngày gia tăng khủng khiếp trong đời sống hiện đại đến nỗi khảo sát trên công cụ tìm kiếm Google cho thấy từ khóa “mãn dục nam”, “mãn dục nam dấu hiệu dễ nhận biết” là những cụm từ được được tìm kiếm nhiều. Vậy triệu chứng để nhận biết Mãn dục là gì? Thông thường có 12 triệu chứng Mãn dục nam. Trong đó cần lưu ý đến 3 triệu chứng về tình dục và 9 triệu chứng về sức khỏe toàn thân. Nhưng nếu chỉ cần mắc phải 1 triệu chứng tình dục và 2 triệu chứng toàn thân, nam giới coi như đã bước vào thời kỳ Mãn dục nam.

mãn dục nam ảnh hưởng sức khỏe và sinh lý

Nguyên nhân gây ra Mãn dục nam đến từ việc suy giảm nồng độ Testosterone trong máu, dẫn đến suy thoái các cơ quan chức năng trên cơ thể, làm giảm khả năng hoạt động tình dục, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe toàn thân.

Sụt giảm Testosterone là một hậu quả không thể tránh khỏi khi nam giới đang dần có tuổi. Tuy nhiên, gọi là mãn nhưng không có nghĩa là “tắt” hoàn toàn. Vì thế, cùng với tiến bộ của khoa học, chúng ta hoàn toàn có khả năng giúp cơ thể tự sản xuất Testosterone nội sinh một cách nhanh và bền vững, đồng thời cân bằng nội tiết tố này trong cơ thể mà không thông qua bất kỳ hình thức tiêm, chích, dán Testosterone nguy hiểm nào.

Đây chính là chìa khóa vàng giúp giữ vững “phong độ” nam giới đồng thời tăng cường sức khỏe toàn thân. Vì một khi lượng Testosterone không còn thiếu hụt và duy trì ở mức ổn định thì nội lực cơ thể nam giới sẽ được phục hồi và làm chậm quá trình mãn dục nam. Ngoài ra, nam giới cũng cần duy trì một lối sống lành mạnh, tránh xa bia rượu, thuốc lá, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và tăng cường các hoạt động thể chất.

15:42 13/09/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.