đặt hàng

Dương vật cương cứng là gì? Vì sao cương nhưng không cứng?

Dương vật cương cứng khi phái mạnh bị kích thích và sẵn sàng giao hợp. Tuy nhiên, tình trạng "cậu nhỏ" cương nhưng không cứng vẫn xảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu và có thể khắc phục được không?

quá trình cương cứng của dương vật

Rất nhiều người gặp vấn đề về dương vật cương nhưng không cứng khi “lâm trận”

1. Cơ chế dương vật cương cứng bình thường

Cấu tạo dương vật gồm những gì? 

Theo giải phẫu học, dương vật gồm 3 ống hình tròn nằm song song với nhau và được hình thành từ các mô xương. Bên cạnh đó, bộ phận này còn có 2 ống thể hang (corpora cavernosa) và một ống thể xốp (Corpus spongiosum penis) được bao xung quanh bởi 3 lớp: lớp cân sâu (cân Buck), lớp mô dưới da và lớp da. Phần dương vật này kéo dài đến vùng xương chậu, tạo thành hình dạng hơi cong như boomerang.

Quá trình cương cứng diễn ra như thế nào?

Khi nam giới bị kích thích tình dục thông qua việc nhìn thấy, cảm thấy, ngửi, nghe hoặc suy nghĩ, dây thần kinh bắt đầu gửi “thông điệp” đến trung tâm gây cương ở tủy sống và sau đó được gửi tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang ở dương vật. Từ đây, các động mạch cung cấp máu cho dương vật sẽ được giãn rộng, đưa một lượng máu lớn đi vào các xoang giúp cương cứng. Vì vậy, dương vật cương có đủ nhanh và đủ cứng hay không là phụ thuộc vào lượng máu chảy đến các động mạch ở dương vật có đủ nhiều và đủ nhanh hay không. Đây chính là cơ chế dương vật cương cứng bình thường và sẽ xìu xuống khi dòng máu ngừng lại và các tĩnh mạch mở ra.

2. Nguyên nhân dương vật khó cương cứng

dương vật cương nhưng không cứng

Dương vật cương cứng không theo ý muốn ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống vợ chồng

Tình trạng dương vật cương nhưng không cứng chính là một trong 3 biểu hiện của rối loạn cương dương. Các biểu hiện của chứng rối loạn cương bao gồm: cương không đủ cứng; cứng không đủ lâu, cưng cứng không đúng lúc. Rối loạn cương bệnh lý khá phổ biến khiến cho dương vật không thể cương cứng hoặc không cương cứng đủ lâu khi quan hệ. 

Thỉnh thoảng, căng thẳng sẽ làm xuất hiện tình trạng dương vật cương nhưng không cứng. Với nguyên nhân này, bạn không cần phải lo lắng bởi tình trạng này sẽ tự hết khi “quý ông” được thư giãn và bổ sung các dưỡng chất cần thiết.

Tuy nhiên, nếu rối loạn cương dương diễn ra liên tục và kéo dài, nó có thể gây căng thẳng, ảnh hưởng đến sự tự tin của phái mạnh và ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng lâu dài. Theo đó, các vấn đề cương dương cũng có thể là một dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn cần điều trị và nguy cơ của bệnh tim.

3. Vì sao không nên chủ quan nếu dương vật cương nhưng không cứng?

Mặc dù trong một số trường hợp, tình trạng này có thể tự khỏi nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan. Rối loạn cương dương có thể gây ra nhiều rủi ro như:

  • Đời sống tình dục không thỏa mãn

  • Căng thẳng hoặc lo lắng

  • Xấu hổ với bạn tình

  • Xuất hiện căng thẳng giữa vợ chồng

  • Nguy cơ bị vô sinh cao

4. Ai có thể gặp tình trạng này?

Nam giới lớn tuổi bị suy giảm nồng độ Nitric Oxide và Testosterone là đối tượng thường gặp tình trạng này. Theo nghiên cứu từ Đại học Massachusetts (Mỹ), khoảng 50% nam giới từ 40 đến 70 tuổi bị rối loạn cương dương. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khó khăn về dương vật cương cứng cũng có thể gặp ở những người nam giới dưới 40 tuổi.

nguy cơ rối loạn cương dương

Suy giảm Nitric Oxide là nguyên nhân chính gây ra vấn đề về cương dương

Một số đối tượng khác cũng có nguy cơ bao gồm:

  • Đang mắc các bệnh mãn tính: tim, xơ vữa động mạch, cholesterol cao, huyết áp cao, tiểu đường…

  • Lối sống kém lành mạnh: hút thuốc, ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo xấu, lạm dụng rượu bia…

  • Người đang bị căng thẳng hoặc rối loạn giấc ngủ.

  • Đang điều trị ung thư, phẫu thuật hoặc dùng các thuốc có tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng dương vật cương cứng.

5. Dương vật khó cương cứng có chữa được không?

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học và y tế, tình trạng dương vật cương nhưng không cứng có thể chữa được. Có rất nhiều phương pháp giúp phái mạnh có thể khắc phục tình trạng cương nhưng không cứng như sử dụng thuốc nhóm ức chế PDE5, bơm hút chân không, phẫu thuật… Tuy nhiên, các phương pháp trên có thể có tác dụng phụ không mong muốn khi dùng lâu dài. Hiện nay, để đảm bảo hiệu quả về lâu dài, cần tăng cường Nitric Oxide nội sinh chính là xu hướng mới được khoa học kiểm chứng và các chuyên gia khuyến nghị.

Alipas Mới là sản phẩm có tác dụng giúp thúc đẩy cơ thể sản xuất Nitric Oxide nội sinh từ tinh chất thiên nhiên. Tinh chất chiết xuất thông biển Pháp kết hợp cùng L-Arginine có tác dụng thúc đẩy tế bào nội mạc mạch máu tăng cường tổng hợp Nitric Oxide sẽ giúp cơ trơn mạch máu giãn ra, là điều kiện để dòng máu lưu thông đến dương vật nhanh hơn và nhiều hơn, giúp dương vật cương nhanh để có thể “vào cuộc” mạnh mẽ. Đồng thời, quá trình này tạo ra sức ép mạnh hơn lên tĩnh mạch làm cho việc giữ máu ở dương vật được lâu hơn, giúp kéo dài thời gian quan hệ, giải quyết được một trong những nguyên nhân xuất tinh sớm. 

Ngoài tinh chất chiết xuất thông biển Pháp, Alipas Mới còn chứa 2 tinh chất quan trọng nữa là: Eurycoma Longifolia và tinh chất hàu đại đương. Hai tinh chất này có tính chất đặc hiệu đối với nam giới, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể sản sinh Testosterone nội sinh nhanh và đủ, cải thiện sức khỏe toàn thân và khả năng sinh lý của quý ông. 

Tình trạng dương vật cương nhưng không cứng gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân như căng thẳng, tác dụng phụ của thuốc, suy giảm Nitric Oxide, Testosterone… Để dương vật cương cứng bình thường và hạn chế tối đa sự xuất hiện của các tác dụng phụ, phái mạnh nên có lối sống lành mạnh và lựa chọn các phương pháp điều trị có tác dụng lâu dài thay vì nhất thời.
Bài viết khác


TƯ VẤN

ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Gọi ngay Hotline
SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.