đặt hàng

Dương vật cương cứng là gì? Vì sao cương nhưng không cứng?

Dương vật cương cứng khi phái mạnh bị kích thích và sẵn sàng giao hợp. Tuy nhiên, tình trạng "cậu nhỏ" cương nhưng không cứng vẫn có thể xảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu và có thể khắc phục được không?
 

dương vật cương cứng

Rất nhiều người gặp vấn đề về dương vật cương cứng khi “lâm trận”.

Cấu tạo và cơ chế dương vật cương cứng bình thường ở nam giới

Cấu tạo dương vật gồm những gì? 

Theo giải phẫu học, dương vật gồm 3 ống hình tròn nằm song song với nhau và được hình thành từ các mô xương. Bên cạnh đó, bộ phận này còn có 2 ống thể hang (corpora cavernosa) và một ống thể xốp (Corpus spongiosum penis) được bao xung quanh bởi 3 lớp: lớp cân sâu (cân Buck), lớp mô dưới da và lớp da. Phần dương vật này kéo dài đến vùng xương chậu, tạo thành hình dạng hơi cong như boomerang.

Dương vật cương cứng ở nam giới: Cơ chế bình thường như thế nào?

Khi nam giới bị kích thích thông qua việc nhìn thấy, cảm thấy, ngửi, nghe hoặc suy nghĩ, dây thần kinh bắt đầu gửi “thông điệp” đến các mạch máu bên trong dương vật. Các động mạch thư giãn và mở ra để cho nhiều máu chảy vào, đồng thời các tĩnh mạch sẽ bị chèn ép làm cho máu không thoát ra được. Một khi máu ở trong dương vật, áp lực sẽ giữ nó trong thể hang. Nhờ đó, dương vật sẽ mở rộng và giữ được sự cương cứng. Đây chính là cơ chế dương vật cương cứng bình thường và sẽ xìu xuống khi dòng máu ngừng lại và các tĩnh mạch mở ra.

Dương vật cương nhưng không cứng là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

cương nhưng không cứng là bệnh gì

Dương vật cương cứng không theo ý muốn ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống vợ chồng.

Nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” cương nhưng không cứng

Tình trạng dương vật cương nhưng không cứng chính là một trong 3 biểu hiện của rối loạn cương dương. Các biểu hiện của chứng rối loạn cương bao gồm: cương không đủ cứng; cứng không đủ lâu, cưng cứng không đúng lúc. Rối loạn cương bệnh lý khá phổ biến khiến cho dương vật không thể cương cứng hoặc không cương cứ đủ lâu khi quan hệ. 

Thỉnh thoảng, căng thẳng sẽ làm xuất hiện tình trạng dương vật cương nhưng không cứng. Với nguyên nhân này, bạn không cần phải lo lắng bởi tình trạng này sẽ tự hết khi “quý ông” được thư giãn và bổ sung các dưỡng chất cần thiết.

Tuy nhiên, nếu rối loạn cương dương diễn ra liên tục và kéo dài, nó có thể gây căng thẳng, ảnh hưởng đến sự tự tin của phái mạnh và ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng lâu dài. Theo đó, các vấn đề cương dương cũng có thể là một dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn cần điều trị và nguy cơ của bệnh tim.

Dấu hiệu của rối loạn cương dương

4 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới không nên phớt lờ
“Cậu em” không thể cương lên, hoặc không duy trì được sự mạnh mẽ khi giao ban, không cương đúng lúc… là những biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương mà rất nhiều nam giới gặp phải....
Chi tiết

Vì sao không nên chủ quan nếu dương vật cương nhưng không cứng?

Mặc dù trong một số trường hợp, tình trạng này có thể tự khỏi nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan. Rối loạn cương dương có thể gây ra nhiều rủi ro như:

  • Đời sống tình dục không thỏa mãn

  • Căng thẳng hoặc lo lắng.

  • Xấu hổ với bạn tình.

  • Xuất hiện căng thẳng giữa vợ chồng.

  • Nguy cơ bị vô sinh cao.

Ai có thể gặp tình trạng này?

Nam giới lớn tuổi bị suy giảm Testosterone là đối tượng thường gặp tình trạng này. Theo nghiên cứu từ Đại học Massachusetts (Mỹ), khoảng 50% nam giới từ 40 đến 70 tuổi bị rối loạn cương dương. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khó khăn về dương vật cương cứng cũng có thể gặp ở những người nam giới dưới 40 tuổi. 

vấn đề dương vật cương nhưng không cứng

Suy giảm Testosterone do tuổi tác là nguyên nhân gây ra vấn đề về cương cứng.

Một số đối tượng khác cũng có nguy cơ bao gồm:

  • Đang mắc các bệnh mãn tính: tim, xơ vữa động mạch, cholesterol cao, huyết áp cao, tiểu đường…

  • Lối sống kém lành mạnh: hút thuốc, ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo xấu, lạm dụng rượu bia…

  • Người đang bị căng thẳng hoặc rối loạn giấc ngủ.

  • Đang điều trị ung thư, phẫu thuật hoặc dùng các thuốc có tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng dương vật cương cứng.

Dương vật khó cương cứng có chữa được không?

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học và y tế, tình trạng dương vật cương nhưng không cứng có thể chữa được. Dưới đây là một số phương pháp giúp khắc phục tình trạng cương nhưng không cứng.

Các phương pháp giúp khắc phục tình trạng cương nhưng không cứng 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp phái mạnh có thể khắc phục tình trạng cương nhưng không cứng như sử dụng thuốc nhóm ức chế PDE5, bơm hút chân không, phẫu thuật… Tuy nhiên, các phương pháp trên có thể có tác dụng phụ không mong muốn khi dùng lâu dài. Hiện này, để đảm bảo hiệu quả về lâu dài, bổ sung Testosterone nội sinh chính là xu hướng mới được khoa học kiểm chứng và các chuyên gia khuyến nghị.

Sâm Alipas Platinum là sản phẩm có tác dụng giúp tăng Testosterone nội sinh thông qua tăng Luteinizing trong cơ thể từ các thảo dược quý. Nhờ đó, không chỉ hỗ trợ khắc phục tình trạng dương vật cương nhưng không cứng, sản phẩm còn giúp duy trì sức khỏe sinh lý, sinh sản và sức khỏe toàn thân cho nam giới.

Những sai lầm khi điều trị rối loạn cương dương

Nhiều phái mạnh thường có tâm lý tự ti và dễ dẫn đến căng thẳng khi gặp dương vật cương cứng không đúng như ý muốn. Thế nhưng càng căng thẳng, tình trạng này sẽ ngày càng tồi tệ hơn. 

Bên cạnh đó, nhiều người vì quá nôn nóng nhanh có kết quả mà dùng các sản phẩm cường dương nhanh. Các sản phẩm này đều chỉ kích thích nhất thời, không có hiệu quả về lâu dài cũng như dễ gây tác dụng phụ.

Tình trạng dương vật cương nhưng không cứng gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân như căng thẳng, tác dụng phụ của thuốc, suy giảm Testosterone … Để dương vật cương cứng bình thường và hạn chế tối đa sự xuất hiện của các tác dụng phụ, phái mạnh nên có lối sống lành mạnh và lựa chọn các phương pháp điều trị có tác dụng lâu dài thay vì nhất thời.

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn