đặt hàng

Sinh lý đàn ông tuổi 40: Những trục trặc dễ khiến đàn ông... bấn loạn

Ngoài công việc, sự nghiệp, đàn ông cũng quan tâm rất nhiều đến sức khỏe và sinh lý của mình, đặc biệt là khi bước vào độ tuổi 40-50. Vì giai đoạn này được xem là giai đoạn mãn dục nam ở đàn ông, tương tự giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ. 

Nếu xưa nay đàn ông luôn tự tin vào khả năng sinh lý của mình luôn ở phong độ đỉnh cao, bách chiến bách thắng, thì những trục trặc như xuất tinh sớm, giảm ham muốn, rối loạn cương dương… lại trở thành nỗi sợ ngấm ngầm, có thể khiến đàn ông mất kiểm soát, trầm cảm, cáu bẳn, thậm chí tâm lý bấn loạn để tìm kiếm giải pháp khi thấy điều đó bắt đầu ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi…

sinh lý nam tuổi 40

Nam giới ở tuổi 40 thường gặp những rắc rối về sức khỏe và sinh lý.

Giảm ham muốn, rối loạn cương, tinh trùng yếu: Cảnh báo suy giảm sinh lý nam tuổi 40

Giáo sư Trần Quán Anh cho hay, trong độ tuổi mãn dục nam, khi lượng Testosterone trong máu giảm dưới mức bình thường (dưới 10 nanomol/lit), nam giới thường phải đối mặt với 12 triệu chứng, trong đó có 9 triệu chứng toàn thân (nhịp tim đập bất thường, rối loạn hô hấp, suy giảm trí nhớ, stress, béo bụng, giảm khối cơ, loãng xương, thiếu máu, da nhăn và tóc bạc) và 3 triệu chứng sinh lý gồm: mất hoặc giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dươngtinh trùng yếu.

Giảm ham muốn tình dục: Ở nam giới, Testosterone có tác dụng gây hưng phấn ở vỏ não, làm tăng ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, ở tuổi 40, khi nồng độ Testosterone thấp dưới ngưỡng tối thiểu sẽ làm suy giảm sinh lý đàn ông, “chuyện ấy” bỗng dưng thấy chán, ít hứng thú, thậm chí không còn cảm giác muốn “gần gũi” vợ.

tìm hiểu sinh lý nam giời đàn ông  

Testosterone thấp khiến phái mạnh không còn hứng thú với chuyện giường chiếu.

Rối loạn cương dương: Dưới sự điều tiết của Luteinizing hormone (LH – hormone do tuyến yên tiết ra), Testosterone tác động đến võ não làm gia tăng chất dẫn truyền thần kinh NANC (non-noradrenergic, non-cholinergic transmitters) giúp tăng chất NO (nitrogen oxyd ) trong máu, là chất sinh học giúp mạch máu giãn nở khởi phát hiện tượng cương.

Khi nồng độ Testosterone giảm, sức khỏe sinh lý nam giới cũng kém đi, biểu hiện rõ nhất là chứng rối loạn cương dương. Điều này không chỉ ảnh hưởng người chồng mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của người vợ nữa. Sự bất lực có thể dẫn đến tâm lý tự ti, trầm cảm ở đàn ông. Ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Tinh trùng yếu: Nồng độ Testosterone giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tác động đến tế bào Sertoli để sản xuất tinh trùng. Nhưng nếu tinh hoàn không sản xuất đủ lượng Testosterone, khả năng sản xuất tinh trùng cũng kém đi, mật độ tinh trùng giảm, sức khỏe “tinh binh” suy yếu, số lượng tinh trùng bị dị tật tăng cao, khả năng di chuyển chậm…

Giải pháp giúp quý ông sung mãn

Mặc dù lão hóa là quy luật tự nhiên, song nếu biết cách duy trì lượng Testosterone nội sinh trong cơ thể ở mức đầy đủ và ổn định sẽ giúp nam giới khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục.

Với nam giới tuổi 40, để nâng chỉ số Testosterone nội sinh lên mức bình thường đúng theo nhu cầu của cơ thể, phái mạnh có thể dùng Eurycoma Longifolia (LE: 100) và các thảo dược đặc hiệu dành cho nam giới có trong công thức Platinum. Sản phẩm đã được khoa học chứng minh có tác động vào Luteinizing hormone qua đó thúc đẩy mạnh mẽ quá trình sản xuất Testosterone nội sinh, đáp ứng nhu cầu của cơ thể tùy theo mỗi độ tuổi của nam giới.

Một khi nồng độ Testosterone không còn thiếu hụt và giữ ở mức ổn định, sẽ giúp tăng cường sức khỏe sinh lý, gia tăng ham muốn tình dục, cải thiện chứng rối loạn cương dương đồng thời tăng cường sức khỏe toàn thân.

sức khỏe sinh lý nam giới

Testosterone được duy trì ở mức ổn định giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi “yêu”.

Ngoài ra, nam giới cũng cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý với nhiều hoa quả tươi, rau xanh; ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng, stress; giảm bia rượu, thuốc lá, kết hợp với việc tăng cường các hoạt động thể chất như đi bộ, bơi lội, cầu lông, yoga… để tăng cường sự dẻo dai, gia tăng sức lực từ đó góp phần duy trì sức khỏe, cải thiện chức năng sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục nam.

Minh Châu

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn