Những câu chuyện về tình dục quan hệ vợ chồng thú vị

13/09/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Từ rất lâu, người ta vẫn hay truyền tai nhau về những câu chuyện về tình dục hay tâm sự về những thắc mắc, những điều tưởng tượng về chuyện chăn gối vợ chồng. Và trong đó, có khá nhiều câu chuyện không đúng với hiện thực nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng. Dưới đây là một số câu chuyện về tình dục, những quan niệm có cả đúng và cả sai. Hãy cùng tham khảo nhé!

Đàn ông muốn quan hệ tình dục nhiều hơn phụ nữ

Nam giới luôn được cho rằng có ham muốn tình dục nhiều hơn phụ nữ. Nhưng đây hoàn toàn là quan niệm sai với thực tế. Để đánh giá được mức độ ham muốn chuyện tình dục của một người, cần phải dựa vào nồng độ hormone Testosterone.

câu chuyện về tình dục

Nhiều người thường nghĩ nam giới muốn quan hệ tình dục nhiều hơn phụ nữ  

Nếu một phụ nữ có lượng Testosterone trong cơ thể cao thì sẽ có nhiều ham muốn tình dục hơn. Điều này xảy ra trong những thời điểm nhất định của chu kỳ kinh nguyệt, nhất là thời điểm rụng trứng do lượng hormone Testosterone tăng cao nhất trong tháng. Ngoài ra, phụ nữ còn ham muốn “chuyện ấy” nhất khi cảm thấy hạnh phúc, sau một thời dài không gặp nhau. Tuy nhiên, phụ nữ có thể kiểm soát cảm xúc tốt hơn nam giới. Do đó mà nhiều người thường nghĩ đàn ông có thích chuyện quan hệ tình dục hơn phụ nữ.

Cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ có quan hệ tình dục tốt mỗi đêm

Câu chuyện về tình dục tiếp theo là nếu có quan hệ tình dục tốt mỗi đêm sẽ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn. Có đúng không? Đây cũng là một quan niệm hoàn toàn sai. Bởi có rất nhiều yếu tố tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ngọt ngào. Đó có thể là sự hòa hợp trong cách sống, chia sẻ suy nghĩ và áp lực cuộc sống, dành thời gian cho nhau… Và quan hệ tình dục chỉ là một trong những yếu tố giúp đời sống vợ chồng hài hòa.

Ngoài ra, quan hệ tình dục chỉ tốt khi có tần suất vừa phải, phù hợp vào khả năng và nhu cầu của cả hai. Quan hệ quá nhiều (quan hệ liên tục 2 lần/đêm hoặc 1 lần/đêm thường xuyên, cảm thấy mệt mỏi) thì có thể gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe và tăng nguy cơ rối loạn chức năng sinh lý, giảm ham muốn…

Không nên có kế hoạch cụ thể cho chuyện quan hệ tình dục

Chuyện quan hệ tình dục phải là tự nhiên mới thú vị là lầm tưởng tiếp theo của nhiều người. Trên thực tế, quan hệ không có kế hoạch sẽ mang cho bạn những cảm giác mới lạ hơn nhưng điều đó không có nghĩa là chuyện tình dục theo kế hoạch sẽ nhàm chán. Khi bạn đã trải qua giai đoạn tuần trăng mật đầy ngọt ngào, cuộc sống chỉ có hai vợ chồng, rất có thể bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho chuyện quan hệ tình dục, nhất là khi bạn muốn tăng khả năng thụ thai để có con hoặc sau khi đã có con.

những câu chuyện tình dục thú vị

Chuyện tình dục theo kế hoạch không hề nhàm chán như nhiều người vẫn nghĩ 

Đàn ông có xu hướng có nhiều bạn tình hơn phụ nữ

Xoay quanh vấn đề chăn gối vợ chồng có rất nhiều câu chuyện tình dục thú vị. Điển hình như nhiều người cho rằng đàn ông có xu hướng có nhiều bạn tình hơn phụ nữ. Điều này có thể đúng nhưng chưa thực sự thuyết phục. Trên thực tế, nếu đàn ông có nhiều bạn tình thì phụ nữ cũng có thể làm điều này. Vấn đề này phụ thuộc yếu tố đạo đức xã hội, nhận thức của mỗi người, mỗi cặp đôi, vì vậy không thể đánh giá quan điểm này là đúng hay sai.

“Người tình” tuyệt vời sẽ có thể làm hài lòng bất kỳ “đối tác” nào

Đúng hay sai? Nếu nói về mặt “kỹ thuật” thì điều này đúng. Một người có “kỹ thuật”, kinh nghiệm tốt sẽ biết cách kích thích, khơi gợi hưng phấn tình dục để làm cho đối tác thỏa mãn, cuộc yêu thăng hoa hơn. Nhưng điều này không phải là tất cả, tình dục chất lượng là phải có sự hòa hợp, kết nối giữa 2 người.

Những câu chuyện tình dục dường như đã “cũ mèm” nhưng vẫn là những mẩu chuyện vô cùng thú vị với nhiều người. Để chuyện quan hệ tình dục thăng hoa, bạn nên chia sẻ, gắn kết với vợ/chồng nhiều hơn để tạo ra sự thấu hiểu, hòa hợp. Hiểu rõ nhau về tâm tư, cách sống, nhu cầu và khả năng sinh lý… mới là yếu tố cốt yếu để bạn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

14:25 13/09/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.