đặt hàng

Những hiểu lầm về xuất tinh ở nam giới

Xuất tinh là hiện tượng mà hầu hết nam giới đều từng trải qua. Tình trạng này có liên quan đến hoạt động tình dục và chức năng sinh sản. Do vậy, nam giới nên tìm hiểu các vấn đề xoay quanh xuất tinh để tránh mắc phải các bệnh nam khoa sau này.

Xuất tinh là hiện tượng gì?

Xuất tinh là hiện tượng nam giới phóng thích tinh dịch thông qua cơ quan sinh sản, đi kèm với cảm giác cực khoái. Khi xuất tinh, nam giới sẽ xuất ra một lượng tinh dịch chứa đến 300 triệu tinh trùng. Đây là một phần thiết yếu của quá trình thụ thai tự nhiên. Xuất tinh thường xảy ra cuối cùng trong các giai đoạn kích thích tình dục như quan hệ, thủ dâm hoặc xảy ra trong lúc ngủ (mộng tinh)

Tên

Hiện tượng “ra quân” ở nam giới xảy ra khi kết thúc quan hệ tình dục

Khi bước sang tuổi dậy thì, lỗ thông ở đầu dương vật giữ vai trò thoát nước tiểu và tinh dịch. Như vậy, hiện tượng xuất tinh ở nam giới sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng 13 - 15 tuổi. Lúc này, cơ quan sinh dục đã dần trưởng thành và phát triển chức năng sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, ở những lần đầu nam giới có thể tự xuất tinh mà không cần đến những kích thích tình dục.

Cơ chế xuất tinh ở nam giới 

Cơ chế xuất tinh ở nam giới có 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Kích thích bất kỳ vị trí nhạy cảm nào tại dương vật.

 • Bước 2: Tín hiệu sẽ được truyền trực tiếp đến trung tâm gây cương tại não bộ.

 • Bước 3: Vỏ não nhận nhiệm vụ truyền tín hiệu cho hệ thần kinh giao cảm ở dương vật, khiến dương vật cương cứng.

 • Bước 4: Khi đạt được sự cương cứng và khoái cảm cực đỉnh, dương vật sẽ xuất tinh.

Quá trình phóng tinh sẽ trải qua 2 giai đoạn chính là: Giải phóng tinh dịch và giai đoạn xuất tinh.

Giải phóng tinh dịch

Dương vật sẽ ngày càng cương lên khi nhận được càng nhiều kích thích tình dục. Song song đó, túi tinh và tuyến tiền liệt cũng sẽ dần cứng lên. Từ mào tinh, áp lực đẩy tinh trùng đi theo ống dẫn tinh và tập kết ở túi tinh.

Sau khi tinh trùng đã vào túi tinh thì tinh dịch từ túi tinh, ống dẫn tinh cũng như tuyến tiền liệt sẽ tiết ra nhiều hơn. Áp suất tại niệu đạo sẽ được tạo ra ở mức rất lớn, cùng với đó là số lượng tinh dịch nhiều.

Giai đoạn xuất tinh

Khi tinh dịch vượt mức cho phép sẽ đẩy áp suất lên tột đỉnh và buộc phải giải phóng. Các cơ vòng dưới niệu đạo bắt đầu mở ra và các cơ nền ở đáy chậu đồng loạt co bóp. Điều này sẽ tạo thành lực đẩy rất mạnh, đẩy tinh dịch ra phía ngoài theo đường niệu đạo. Tinh dịch sẽ bắn ra ngoài theo từng đợt một. Mỗi đợt cách nhau khoảng 1 giây và có từ 3-10 đợt trong 1 lần xuất tinh.

Các vấn đề xuất tinh thường gặp

Mặc dù xuất tinh là hiện tượng phổ biến mà hầu như nam giới nào cũng gặp phải, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết những vấn đề về phóng tinh của mình. Những vấn đề xuất tinh thường gặp nhất hiện nay là: xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, xuất tinh ngược và quan hệ không xuất tinh. Nếu những bệnh lý này không được cải thiện kịp thời, nam giới sẽ dễ dàng giảm những ham muốn trong đời sống tình dục, nảy sinh tâm lý bực tức, cáu gắt… 

Để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, nam giới nên tham khảo một số vấn đề xuất tinh thường gặp dưới đây.

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là chứng bệnh nam khoa rất phổ biến ở các đấng mày râu. Theo một số thống kê, hiện có khoảng 34% nam giới đang sống chung với tình trạng này. Điều này khiến đàn ông tự ti, cảm thấy áp lực trong đời sống tình dục. 

Tên

Xuất tinh sớm có thể khiến nam giới không còn hứng thú trong việc “yêu”

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh quá nhanh trong quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, nam giới bị xuất tinh sớm sẽ không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh. Điều này có thể khiến cho lần quan hệ tình dục của cánh mày râu không được thỏa mãn. Xuất tinh sớm có thể chỉ là tạm thời do mệt mỏi, hoặc lâu ngày không quan hệ... Nhưng nam giới khi nhận thấy hơn 50% số lần quan hệ tình dục đều xuất tinh sớm, nên tìm đến các bác sĩ nam khoa để có hướng dẫn điều trị cụ thể.

Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm:

 • Tâm lý áp lực, căng thẳng.

 • Thể chất không tốt.

 • Bao quy đầu nhạy cảm.

 • Rối loạn hệ thống thụ cảm.

 • Gặp phải vấn đề về tuyến tiền liệt hoặc tuyến giáp.

Xuất tinh chậm 

Ngược lại với xuất tinh sớm, xuất tinh chậm là hiện tượng nam giới phải tốn nhiều thời gian hơn bình thường để kích thích tình dục và phóng tinh ra ngoài. Thậm chí, nam giới có thể không có khả năng xuất tinh, mặc dù dương vật vẫn cương cứng. 

Nam giới bị xuất tinh chậm thường gặp những dấu hiệu sau đây:

 • Thời gian giao hợp kéo dài rất lâu, ít nhất khoảng 30 phút trước khi phóng tinh.

 • Tinh dịch có thể chảy ra lúc nghỉ hay trong lúc ngủ.

 • Phải nhờ đến kích thích bên ngoài để hỗ trợ xuất tinh.

 • Cảm giác đau nhức ở dương vật, thể trạng mệt mỏi sau mỗi lần quan hệ dài.

Những nguyên nhân gây ra bệnh xuất tinh chậm ở nam giới:

 • Giống như xuất tinh sớm, xuất tinh chậm có thể được gây ra bởi các yếu tố tâm lý và thể chất.

 • Gặp phải các chấn thương tình dục.

 • Nam giới mắc phải bệnh tiểu đường, tổn thương tủy sống, bệnh đa xơ cứng…

 • Sử dụng những loại thuốc như: thuốc điều trị huyết áp, thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau…

Xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là một loại hiếm gặp hơn trong những vấn đề về xuất tinh. Nó xảy ra khi tinh dịch đi ngược vào bàng quang thay vì đi qua niệu đạo. Nam giới mặc dù vẫn giao hợp bình thường và đạt khoái cảm, đồng thời vẫn sẽ có cảm giác xuất tinh. Tuy nhiên, tinh dịch xuất ra ngoài sẽ rất ít hay đôi khi là không có.

Dựa vào một số triệu chứng sau đây, nam giới có thể dễ dàng nhận thấy mình đang sống chung với tình trạng này:

 • Không phóng ra tinh dịch hoặc chỉ một lượng nhỏ.

 • Phóng ra nước tiểu đục trong lần đầu tiên đi vệ sinh sau khi quan hệ tình dục.

 • Có khả năng khiến nam giới bị vô sinh.

Nguyên nhân xuất tinh ngược

 • Tổn thương dây thần kinh hoặc cơ bao quanh cổ bàng quang.

 • Phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc phẫu thuật bàng quang.

 • Nam giới mắc bệnh tiểu đường, bệnh đa xơ cứng, biến chứng bệnh lý cột sống.

 • Nam giới sử dụng thuốc điều trị huyết áp cao.

Tên

Nam giới nên chủ động thăm khám nếu gặp phải vấn đề xuất tinh ngược 

Quan hệ không xuất tinh

Quan hệ không xuất tinh là tình trạng tinh dịch không được giải phóng ra ngoài khi đạt cực khoái. Đây là một trong những hệ quả của vấn đề xuất tinh ngược. Ngoài ra, trong một vài trường hợp, nó còn do nhiều nguyên nhân khác ảnh hưởng. Chẳng hạn, nam giới bị có vấn đề về sức khỏe ở tuyến tiền liệt, rối loạn cương dương, tắc nghẽn ống dẫn tinh hoàn toàn… hay thủ dâm nhiều có thể bị tình trạng này. Bên cạnh đó, quan hệ không xuất tinh cũng có thể xảy ra như tác dụng phụ của các loại thuốc Tây. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học, nếu nam giới không kịp thời chữa trị tình trạng này sẽ có nhiều hệ lụy như tác động đến hệ thần kinh trung ương, tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn thậm chí bị vô sinh.

Sâm Alipas: Nâng cao phong độ bền vững ở quý ông

Sở hữu đời sống “chăn gối” viên mãn là niềm tự hào của rất nhiều quý ông. Hầu hết nam giới trưởng thành mong muốn cải thiện chức năng tình dục mạnh hơn, kéo dài thời gian quan hệ, duy trì ham muốn. Hiểu được điều này, Sâm Alipas chứa nhiều tinh chất đặc hiệu ra đời nhằm tăng cường sức khoẻ sinh lý và sức khỏe nền tảng cho nam giới. 

Sâm Alipas chứa tinh chất Pycnogenol từ thông biển Pháp kết hợp cùng L-Arginine có vai trò quan trọng trong việc tăng sinh Nitric Oxide một cách tự nhiên, cải thiện được vấn đề nhức nhối ở đàn ông là xuất tinh sớm và rối loạn cương. Nitric Oxide là một phân tử được sản sinh ở nội mạc mạch máu, có vai trò làm giãn mạch, đưa máu đến các bộ phận của cơ thể, trong đó có dương vật. Vì vậy, khi có kích thích tình dục xảy ra, dương vật có cương đủ nhanh và cứng hay không để thực hiện được quá trình giao hợp hợp phụ thuộc vào lượng máu đổ về các xoang của dương vật. Đồng thời, quá trình này giúp các tĩnh mạch được ép chặt, giữ máu được lâu hơn ở dương vật, kéo dài thời gian quan hệ. 

Ngoài ra, Sâm Alipas còn chứa tinh chất Eurycoma Longifolia và tinh chất hàu đại dương thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường Testosterone nội sinh, nâng cao sức khỏe nền tảng, cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng ham muốn, từ đó, giúp đàn ông mạnh mẽ và cuồng nhiệt trên giường. 

Tên

Sử dụng Alipas mới giúp tăng cường sinh lực và bản lĩnh của phái mạnh

Nếu có vấn đề bất thường phát sinh về xuất tinh, nam giới nên chủ động tìm đến bác sĩ chuyên khoa để nhận được tư vấn cũng như phác đồ điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, Alipas mới là giải pháp an toàn, hiệu quả và bền vững cho nam giới muốn cải thiện chất lượng đời sống tình dục của mình. Sản phẩm không chỉ làm chậm tiến trình mãn dục nam mà còn tăng cường sức khoẻ sinh lý. Bên cạnh đó, cần có lối sống lành mạnh để phái mạnh giữ vững phong độ lâu dài và bền vững.

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn

SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.