Xuất tinh nhiều có sao không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe?

02/11/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas

Có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề xuất tinh ở nam giới. Nếu xuất tinh quá nhiều lần sẽ khiến chất lượng và số lượng của các “tinh binh” yếu đi, làm giảm khả năng sinh sản, dễ gây vô sinh hiếm muộn.

Tần suất xuất tinh bao nhiêu là nhiều? Xuất tinh nhiều có sao không… Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi này!

Xuất tinh nhiều là bao nhiêu?

Xuất tinh là quá trình tinh dịch được xuất ra ngoài từ bộ phận sinh dục của nam giới khi đạt cực khoái hoặc có những kích thích, hứng thú tình dục cao độ. Đây là hiện tượng tự nhiên ở nam giới nhưng cần được diễn ra ở một tần suất ổn định để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

Xuất tinh nhiều có thể được hiểu là trong khi quan hệ, lượng tinh dịch xuất ra quá nhiều hoặc nhu cầu tình dục cao, quan hệ nhiều lần trong ngày và xuất tinh do thủ dâm. Theo phân tích của Tiến sĩ Ferryal Loetan, chuyên gia tư vấn và phục hồi chức năng tình dục, lượng tinh dịch được xuất ra trong một lần xuất tinh là từ 2 – 6ml và đàn ông sẽ có khoảng 5.000 lần xuất tinh trong cuộc đời của mình.

Ngoài ra Tiến sĩ Harry Fisch, phụ trách khoa tiết niệu của Bệnh viện Giáo hội New York (Mỹ), cũng đưa ra số liệu rõ ràng về tần suất quan hệ trung bình của các cặp đôi ở các độ tuổi khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Cặp đôi trong độ tuổi 20 – 30 có tần suất trung bình khoảng 3 lần mỗi tuần.

  • Cặp đôi từ 30 đến 50 tuổi có số lần quan hệ khoảng 2 lần mỗi tuần.

  • Cặp đôi từ 50 tuổi trở lên mức độ quan hệ giảm mạnh chỉ còn 1 – 2 lần mỗi tháng.

xuất tinh nhiều có sao không

Nam giới xuất tinh nhiều khi lượng tinh xuất ra và tần suất quan hệ nhiều hơn mức trung bình

Như vậy nếu lượng tinh dịch mỗi lần được xuất ra nhiều hơn 6ml hoặc tần suất quan hệ nhiều hơn các số liệu trung bình trên được tính là xuất tinh nhiều.

Xuất tinh nhiều có sao không?

Xuất tinh thường tiêu hao rất nhiều năng lượng nên sau khi xuất tinh, nam giới đều cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy nếu xuất tinh nhiều trong một thời gian dài, sẽ khiến số lượng và chất lượng của tinh trùng bị ảnh hưởng.

Vậy xuất tinh nhiều có tốt không và ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào sẽ được làm rõ dưới đây.

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thận tinh sẽ bị hao hụt nếu xuất tinh nhiều, từ đó khiến chức năng của thận suy giảm nghiêm trọng. Ngoài ra, xuất tinh nhiều còn dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt, gây rối loạn tiểu tiện và làm viêm nhiễm đường tiết niệu.

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Được biết có đến 4 triệu tinh trùng được xuất ra trong mỗi lần xuất tinh, nếu xuất tinh quá nhiều lần sẽ khiến chất lượng và số lượng của các “tinh binh” yếu đi, làm giảm khả năng sinh sản, dễ gây vô sinh hiếm muộn.

Xuất tinh nhiều cũng gây rối loạn sinh lý nam do tần suất xuất tinh nhiều khiến nam giới bắt đầu giảm sự khoái cảm, dễ bị xuất tinh sớm hay thậm chí là liệt dương ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Việc vùng kín bị cọ xát vào nhau và phải hoạt động “hết công suất” sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh vùng kín như viêm tinh hoàn, xuất tinh ra máu… ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sinh sản sau này.

xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Xuất tinh nhiều với tần suất cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sinh sản sau này

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không?

Quan hệ nhiều lần trong thời gian ngắn đòi hỏi nam giới phải xuất tinh và sản sinh lại tinh trùng liên tục nên tốn rất nhiều calories khiến cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi. Đồng thời, nam giới phải tự chống đỡ cho cơ thể của mình trong suốt quá trình quan hệ, khiến các khối cơ trong cơ thể đặc biệt là phần hông và thắt lưng phải vận động trong một tần suất dày khiến cho các cơ mỏi, gây đau nhức và có thể dẫn đến tình trạng bị thoái hóa.

Bắn tinh nhiều có bị giảm cân không?

Theo nhận định của Phó Giáo Sư Vũ Lê Chuyên, chủ tịch VUNA (Hội Tiết Niệu – Thận học Việt Nam), xuất tinh nhiều sẽ dẫn đến tình trạng sụt cân ở nam giới. Khi xuất tinh nhiều lần trong một khoảng thời gian nào đó khiến nam giới phải phóng ra tinh dịch điều này khiến cơ thể luôn mệt mỏi, tinh thần không thoải mái và không muốn ăn uống.

sâm alipas mới tăng cường sinh lực

Alipas tăng cường sinh lực phái mạnh mạnh mẽ và bền vững hơn

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe sinh lý và sức khỏe toàn thân, nam giới có thể sử dụng Alipas Mới. Alipas mới chứa các tinh chất đặc hiệu cho nam giới, tinh chất chiết xuất thông biển Pháp kết hợp cùng L-Arginine, Eurycoma Longifolia và tinh chất hàu đại dương có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng sản sinh Nitric Oxide và Testosterone nội sinh, nâng cao sức khỏe nền tảng, tăng ham muốn, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, cải thiện rối loạn cương và xuất tinh sớm, từđó giúp phái mạnh lấy lại được phong độ “giường chiếu” mạnh mẽ.

Với những thông tin trên hy vọng giúp bạn trả lời cho vấn đề “Xuất tinh nhiều có sao không?”. Nam giới nên xây dựng lối sống tình dục lành mạnh với tần suất quan hệ phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

11:35 02/11/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.