Ăn chuối mỗi ngày có tác dụng gì cho nam giới

02/11/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas

Để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, mỗi ngày nam giới cần ăn khoảng 450g trái cây, trong đó có chuối. Ngoài việc ít năng lượng, chuối còn tốt cho đời sống tình dục và tăng cường sức khỏe tổng quát, trong đó có sức khỏe tim mạch.

Ăn chuối mỗi ngày có tác dụng với cho nam giới

Hỗ trợ cải thiện chất lượng tinh trùng

Các khoáng chất như magie, mangan, kẽm… có nhiều trong chuối rất tốt cho sức khỏe sinh lý, sinh sản của nam giới. Năm 2009, tạp chí Oxidative Medicine and Cellular Longevity cho biết, nam giới hấp thu đủ lượng mangan giúp cải thiện hiệu quả chất lượng tinh trùng, tăng khả năng di chuyển và độ linh hoạt của chúng. Còn các chất như magie và kẽm góp phần làm tăng hưng phấn, giúp quý ông rút ngắn thời gian trở lại “sàn đấu”. Ngoài ra, trong chuối còn chứa một ít chất bromelain, đây một loại enzyme được cho là có tác dụng tốt đối với lượng Testosterone trong máu – yếu tố quyết định chức năng sinh lý, sinh sản và sức khỏe nền tảng của nam giới.

Xem thêm: 10 cách tăng chất lượng tinh trùng đơn giản và hiệu quả

Cải thiện chức năng tim, ngăn ngừa bệnh mạch vành

Trong một quả chuối lớn (khoảng 136g) có khoảng 400mg kali, cung cấp khoảng 10% nhu cầu kali mỗi ngày cho cơ thể (một người trưởng thành cần 4,7g kali/ngày), góp phần giữ cho nhịp tim bình thường. Đồng thời, chuối có khoảng 11,8mg vitamin C, 0,5 mg vitamin B6 (nam giới cần 90mg vitamin C và 1,3 – 1,7mg B6/ngày) và nhiều chất xơ – những chất có tác dụng cải thiện chức năng của tim và ngăn ngừa một số vấn đề về bệnh mạch vành. Hàm lượng natri trong chuối cũng thấp giúp bạn kiểm soát huyết áp tốt hơn, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

ăn chuối mỗi ngày có tác dụng gì cho nam giới

1 quả chuối lớn chứa khoảng 400mg kali, 11,8mg vitamin C và 0,5 mg vitamin B6 tốt cho tim mạch.

Giúp não tập trung, giảm căng thẳng, stress

Trong chuối có chứa một loại acid amin có tên gọi là tryptophan, sau khi hấp thu vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành serotonin. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh giúp duy trì sức khỏe tinh thần, não bộ linh hoạt, tinh thần thư thái, nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài ra, chuối rất giàu vitamin B, đặc biệt là B6 và B12 giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn. Do đó, nam giới mỗi ngày nên ăn một quả chuối để giữ sức khỏe tinh thần, hạn chế căng thẳng, stress, đặc biệt là những người lao động trí óc.

chuối hạn chế căng thẳng, stress.

Chuối chứa tryptophan, vitamin B6, B12 giúp hạn chế căng thẳng, stress.

Chuối là một trong những loại quả rất tốt cho sức khỏe nam giới nhưng mỗi ngày chỉ nên ăn một quả và không thể thay thế các thực phẩm khác trong buổi ăn hàng ngày để tránh gây rối loạn chuyển hóa, mất cân bằng dưỡng chất làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chuối giúp bạn cai thuốc lá dễ hơn

Với phái mạnh, cai thuốc không phải là điều dễ dàng và thường chọn cách nhai kẹo singum để hạn chế việc hút thuốc. Thay vì như thế, nam giới có thể ăn một quả chuối mỗi ngày vì theo tạp chí online livestrong.com, vitamin B6 và B12 trong chuối ngoài tác dụng giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, hệ thần kinh hoạt động tốt còn được kết hợp với kali và magie có nhiều trong chuối giúp phái mạnh hạn chế cơn thèm thuốc, việc cai thuốc cũng sẽ nhanh hơn.

11:59 02/11/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.