Lãnh cảm ở nam giới trong chuyện “yêu”

13/09/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Có ông chia sẻ với bạn “Cả mấy tháng nay rồi, tôi chả có hứng thú gì với chuyện chăn gối nữa, nên mỗi khi gần vợ thì toàn tránh, toàn né. Mà tôi thề không có tằng tịu gì bên ngoài hết, chỉ là cảm thấy thờ ơ với chuyện ấy vậy thôi”.

Nghe những chia sẻ trên có vẻ rất kỳ lạ, vì xưa nay khi nói đến lãnh cảm, người ta thường hay nghĩ đến chuyện chỉ xảy ra ở phụ nữ. Thế nhưng, thực tế bệnh lãnh cảm không phân biệt giới tính nam hay nữ, nên đôi khi trong cuộc sống vợ chồng, nam giới cũng có những dấu hiệu không muốn sinh hoạt tình dục, dù cố gắng hết sức nhưng vẫn không có được cảm giác ham muốn để bắt đầu “cuộc vui”.

Hiện nay, Y học hiện đại đang đề cập nhiều đến vấn đề lãnh cảm ở nam giới, dấu hiệu nhận biết rõ rệt là không cảm nhận hoặc gần như không có hứng thú trong việc quan hệ tình dục, lâu dần mất luôn ham muốn tình dục, thậm chí trường hợp nặng hơn là có ác cảm với chuyện phòng the dù cho đối tác có là ai.

Lãnh cảm ở nam giới là như thế nào?

Nhìn nhận một cách khách quan, có rất nhiều yếu tố khiến nam giới “mất lửa”. Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là mệt mỏi thể chất, căng thẳng tinh thần do áp lực từ chính công việc và cuộc sống gây nên. Thử hỏi, một người đàn ông mà lúc nào đầu cũng “căng như dây đàn” với hàng tá việc ở cơ quan, về nhà vẫn còn mang gánh nặng công việc, thì nói gì đến chuyện tự mình chủ động “đụng” tới vợ.

Đáng nói hơn, những áp lực công việc ấy không phải ngày một ngày hai, thậm chí có thể kéo dài ngày này sang tháng nọ, làm tinh thần kiệt quệ, sức khỏe suy yếu dẫn đến tình trạng “ngủ chay” triền miên, khiến cho đời sống tình dục nguội lạnh, lâu dần có thể mất hẳn luôn ham muốn trong yêu đương.

nguyên nhân gây lãnh cảm

Bệnh tật cũng là một nguyên nhân khiến nam giới mất dần sinh lực và dĩ nhiên “chuyện ấy” cũng chẳng còn hứng thú. Một khi cơ thể phải “cõng” các loại bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp… khiến sức khỏe suy giảm trầm trọng thì dấu hiệu lãnh cảm, mất ham muốn tình dục là điều dễ hiểu. Cần phải có cách làm tăng cường sinh lực nam giới, đặc biệt với những người có bệnh và đang trong tình trạng căng thẳng để giúp họ lấy lại sự cân bằng cả thể chất lẫn các hoạt động tình dục.

giải quyết vấn đề lãnh cảm ở nam giới

Đáng lo ngại hơn, “kẻ thù” hàng đầy gây ra tình trạng lãnh cảm ở nam giới là sự thiếu hụt nồng độ Testosterone trong máu. Đây không chỉ là nguyên nhân làm suy giảm ham muốn tình dục, khiến nam giới trở nên lãnh cảm, “chán cả cơm lẫn phở”, mà còn khiến sức khỏe nam giới ngày càng “tụt dốc”, cơ thể mệt mỏi, tinh thần kiệt quệ, gia tăng các bệnh lý tim mạch… Những hệ lụy này tạo nên một vòng luẩn quẩn khiến cho bệnh lãnh cảm không thể tự hết thậm chí ngày càng gia tăng.

Vì vậy, duy trì được nồng độ Testosterone nội sinh trong cơ thể ở mức ổn định, cân bằng sẽ giải đáp được cho câu hỏi làm cách nào để tăng cường sinh lực cho nam giới và cải thiện tình trạng lãnh cảm, gia tăng ham muốn tình dục và nâng cao thể trạng, sức khỏe toàn thân nam.

15:40 13/09/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.