Thuốc chống xuất tinh sớm có hại không?

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, tôi năm nay 32 tuổi, dạo gần đây thường xuyên rơi vào tình trạng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Trước đây, tôi cũng bị xuất tinh sớm nhưng không nhiều, thường chỉ xảy ra khi cơ thể mệt mỏi, bị stress trong công việc hay khi vợ chồng khám phá những tư thế mới. Nhưng hơn 3 tháng nay, tình trạng này liên tục xảy ra, khiến vợ tôi không hài lòng, bản thân tôi cũng cảm thấy mình trở nên “yếu kém”. Tôi đang tìm thuốc cải thiện bệnh xuất tinh sớm để cải thiện và sớm có con, nhưng cũng lo lắng không biết thuốc chống xuất tinh sớm có hại gì không? Do đó, xin chuyên gia tư vấn giúp loại thuốc uống trị xuất tinh sớm không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng tinh trùng? Mong sớm nhận được phản hồi của chuyên gia, tôi chân thành cảm ơn. (Phúc Hưng, Hải Phòng)

Hình ảnh  Thực phẩm chức năng cải thiện sinh lực đàn ông
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào anh Hưng,

Với thắc mắc xuất tinh sớm nên uống thuốc gì để cải thiện, đồng thời phải đảm bảo sức khỏe tinh trùng, chúng tôi xin trả lời anh như sau:

Việc chẩn đoán xuất tinh sớm phải bao gồm 3 tiêu chí: xuất tinh trong vòng 1 phút sau khi đưa vào âm đạo, không có khả năng kiểm soát việc xuất tinh và bị ảnh hưởng tâm lý. Có hai loại xuất tinh sớm là nguyên phát và thứ phát. Anh cần đi khám để được chẩn đoán chính xác trước khi khắc phục.

Xem thêm: Bệnh xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Việc khắc phục cũng có nhiều cách: không dùng thuốc (kiểm soát tâm lý “dừng-bắt đầu lại”, cắt bao quy đầu). Thuốc hạn chế xuất tinh sớm có nhiều loại: ức chế tái hấp thu serotonin, chống trầm cảm, gây tê tại chỗ, làm chậm xuất tinh… và chia làm hai dạng, dạng bôi, xịt vào đầu dương vật trước khi quan hệ và dạng viên uống. Thuốc dạng dung dịch dùng để bôi hoặc xịt với cơ chế gây tê ở đầu dương vật, mỗi ngày chỉ có thể dùng 1 lần, nếu lạm dụng nguy cơ  gây mất cảm giác ở “cậu nhỏ”, dễ gây liệt dương.

Còn dạng uống chủ yếu là nhóm thuốc chống lo âu, trầm cảm hay nhóm thuốc ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin (SSRI). Tuy nhiên, uống thuốc gì khắc phục bệnh xuất tinh sớm mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như đảm bảo chất lượng tinh trùng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thì cần phải có sự chỉ định của chuyên gia. Việc tự ý sử dụng có thể gặp nhiều tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, người mệt mỏi, ảo giác… nặng hơn làm tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, co giật, hôn mê, bất tỉnh…

> Xem thêm: Cách chữa xuất tinh sớm đơn giản, hiệu quả

Anh nên đi khám ở những bệnh viện lớn có chuyên khoa Nam học, các chuyên gia sẽ thăm khám và tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác nguyên nhân từ đó có phương pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả. Vì xuất tinh sớm không đơn thuần chỉ là do căng thẳng, stress, mệt mỏi, tư thế quan hệ không phù hợp,… mà còn là tình trạng phản ánh cơ thể đang thiếu hụt Testosterone và Nitric Oxide.

Trân trọng

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước)Gửi câu hỏi

Bạn đang gặp vấn đề gì

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.