Testosterone thừa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Câu hỏi:

Testosterone thừa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Những người có khuynh hướng đồng tính thì tăng Testosterone có giúp cân bằng được giới tính không thưa chuyên gia.

Hình ảnh  Thực phẩm chức năng cải thiện sinh lực đàn ông
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào anh,

Testosterone là hormone giới tính quan trọng nhất với nam giới, tác động chủ yếu đến cơ quan sinh dục và ảnh hưởng đến gần như toàn bộ cơ thể người đàn ông. Ở nam giới trưởng thành, lượng Testosterone trong máu là 10-35 nanomol/lit để đảm bảo sức khỏe nền tảng và khả năng tình dục.

Khi nồng độ Testosterone suy giảm sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe toàn thân cũng như sức khỏe sinh lý của nam giới. Và khi Testosterone tăng cao quá mức có thể gây ngạt thở trong khi ngủ, gây vô sinh và thặng dư máu (vốn có thể gia tăng nguy cơ đột quỵ). Sự tăng quá mức Testosterone cũng có thể gây nguy hại cho tuyến tiền liệt (một tuyến nhỏ trong cơ thể đàn ông, chịu trách nhiệm sản xuất hầu hết các loại dịch trong tinh dịch), đó là kích thích sự tăng trưởng của tuyến này gây phì đại tuyến tiền liệt

Tuy nhiên trường hợp thừa Testosterone chỉ xảy ra khi nam giới áp dụng phương pháp bổ sung Testosterone tổng hợp ngoại sinh (đưa từ bên ngoài vào cơ thể) thông qua tiêm, dán hoặc có khối u phát triển gần các tuyến nội tiết… Việc đưa Testosterone ngoại sinh vào sẽ không kiểm soát được liều lượng cần thiết chính là nguyên nhân gây thừa Testosterone chưa kể còn gây ức chế quá trình sản xuất Testosterone tự nhiên và nhiều tác dụng phụ khác.

> Xem thêm: Ưu nhược điểm của bổ sung nội tiết tố từ bên ngoài

Xu hướng an toàn được các chuyên gia Nam học khuyến khích hiện nay là kích hoạt khả năng sản xuất Testosterone nội sinh của cơ thể, đáp ứng ĐỦ – ĐÚNG nhu cầu cần thiết để cơ thể vận hành chức năng sinh lý và sức khỏe toàn thân. Trên cơ sở đó sâm Alipas ra đời với các tinh chất hoàn toàn từ thiên nhiên như: Eurycoma Longifolia, tinh chất hàu đại dương, tinh chất chiết xuất thông biển Pháp (từ thông biển Pháp) cùng các loại thảo dược đặc hiệu khác cho nam giới, giúp tác động vào Não bộ – Tuyến yên – Tinh hoàn, khởi phát chu trình sinh tổng hợp Testosterone nội sinh an toàn và bền vững đúng theo nhu cầu của cơ thể. Từ đó cải thiện hiệu quả các vấn đề sinh lý và sức khỏe nam giới từ bên trong.

Riêng vấn đề bạn hỏi thì đối với những người có xu hướng đồng tính không có nghĩa là do có nồng độ nội tiết tố Testosterone trong máu thấp bạn ạ. Cho nên không có cơ sở khoa học nào để nói rằng tăng Testosterone trong cơ thể có tác động đến xu hướng giới tính của con người.

Trân trọng

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước)Gửi câu hỏi

Bạn đang gặp vấn đề gì

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.