Số lần quan hệ tình dục phù hợp

Câu hỏi:

Thưa chuyên gia, cho tôi hỏi là ở nam giới bình thường 1 tuần “gần gũi” bao nhiêu lần được coi là ổn ạ? Khi có bệnh lý giảm ham muốn tình dục thì khắc phục như thế nào ạ? Xin cảm ơn chuyên gia!

Hình ảnh  Thực phẩm chức năng cải thiện sinh lực đàn ông
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Theo GS Trần Quán Anh, khuyên rằng quan hệ tình dục vừa phải rất tốt cho sức khỏe; nếu quá nhiều lại gây tổn hại cho sức khỏe, ít quá thì cũng không phải là tốt. Không có một mức độ “chuẩn” cho tất cả mọi người bởi tình trạng sức khỏe cũng như ham muốn của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, các cụ ngày xưa có đúc kết quy luật con số 9.

Theo quy luật con số 9, nhân 9 với số thập niên tuổi. Ví dụ ở độ tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải) Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần). Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần). Tuổi 50: 5 x 9 = 45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần). Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần).

Trường hợp của bạn nếu thấy ham muốn suy giảm thì cần xem xét lại bởi vì có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có một vài nguyên nhân thường gặp như:

  • Do tâm lý: Căng thẳng trong công việc, do mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng…
  • Một số bệnh lý mãn tính: Tăng huyết áp, đái tháo đường, suy gan, suy thận…
  • Một số loại thuốc hỗ trợ cải thiện bệnh: Nhiều loại thuốc hỗ trợ cải thiện ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục như các thuốc cải thiện tăng huyết áp, an thần, chống trầm cảm, thuốc hỗ trợ cải thiện ung thư tuyến tiền liệt… Thuốc lá và rượu bia cũng là những chất dẫn tới giảm ham muốn tình dục.
  • Suy giảm nội tiết tố Testosterone: Theo quy luật tự nhiên từ sau tuổi 30 lượng Testosterone giảm trung bình từ 1% – 2% mỗi năm, đến tuổi 50 chỉ còn khoảng 70%. Ở nam giới khi nồng độ nội tiết tố Testosterone suy giảm sẽ dẫn đến nhiều rối loạn của cơ thể với những triệu chứng như: giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương, xuất tinh sớm, giảm khối cơ và sức mạnh của cơ, mệt mỏi, thiếu sức sống, rối loạn giấc ngủ, giảm trí nhớ, giảm khả năng tập trung, dễ bị kích thích, trầm cảm…

Như vậy, khi bạn thấy các chức năng tình dục suy giảm thì những điều cần làm là:

  • Xem xét và cân bằng lại toàn bộ cuộc sống, công việc, mối quan hệ tình cảm với người bạn đời, dành thời gian thư giãn, luyện tập thể dục thể thao, hạn chế bia rượu…
  • Gần đây có dùng những loại thuốc gì có ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục không? Nếu có cần gặp chuyên gia để điều chỉnh.
  • Đến bệnh viện hay các cơ sở y tế kiểm tra bệnh lý tổng quát để phát hiện sớm và hỗ trợ cải thiện những bệnh lý như tăng huyết áp, đái tháo đường và xét nghiệm để kiểm tra nồng độ Testosterone trong máu. (Sau đó, gọi 1800556889 để được tư vấn thêm)

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng Alipas Mới để tăng ham muốn tình dục. Alipas mới giúp cơ thể tăng cường sản sinh Testosterone nội sinh. Khi nồng độ Testosterone đạt mức cân bằng và được duy trì ổn định sẽ tác động hài hòa đến các cơ quan, làm tăng hưng phấn và sự ham muốn, nâng cao thể trạng, sức khỏe toàn thân cho phái mạnh một cách an toàn, bền vững.Gửi câu hỏi

Bạn đang gặp vấn đề gì

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.