Tôi hiện nay đã 50 tuổi, hiện tại tôi có triệu chứng trên bảo dưới không nghe đã được 5-6 năm nay. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi để cải thiện tình trạng này.

Câu hỏi:

Tôi hiện nay đã 50 tuổi, hiện tại tôi có triệu chứng trên bảo dưới không nghe đã được 5-6 năm nay. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi để cải thiện tình trạng này.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào anh,

Tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, hay y học gọi là bệnh rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không đủ khả năng hoặc không duy trì sự cương cứng để giao hợp bình thường. Và rối loạn cương có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như:

  • Rối loạn cương dương liên quan đến nhiều yếu tố như căng thẳng thần kinh, trầm cảm, áp lực công việc, stress kéo dài.
  • Rối loạn cương dương cũng có thể bắt nguồn từ các bệnh lý về: tim mạch, tăng huyết áp mãn tính, tiểu đường, suy thận… hoặc các tổn thương trên cơ thể. 
  • Tuổi tác cũng góp phần làm suy giảm chức năng cương cứng của dương vật. Khi tuổi càng cao thì tình trạng rối loạn cương dương càng dễ xảy ra vì theo quy luật lão hóa tự nhiên nồng độ Testosterone trong cơ thể phái mạnh sẽ giảm dần sau tuổi 30 và giảm mạnh sau tuổi 40, khi nội tiết tố này suy giảm sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe toàn thân cũng sức khỏe sinh lý.
  • Rượu bia, thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương bởi một số thành phần trong rượu có khả năng khiến dương vật xìu xuống và nicotine trong thuốc lá gây cản trở việc lưu thông máu trong cơ thể.

Vấn đề bây giờ là nếu có những lo âu, căng thẳng, áp lực trong công việc, cuộc sống thì anh nên điều chỉnh lại, cố gắng thư giãn tinh thần, tăng cường đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, hạn chế bia rượu, thuốc lá … Và nếu tình trạng rối loạn cương dương đã diễn ra trong thời gian dài thì anh nên đến khám tại các cơ sở khám nam khoa- bệnh viện để được kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như xét nghiêm nồng độ Testosterone trong máu của anh đang ở trong ngưỡng nào.

Trân trọng
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước)


Ý kiến bạn đọc


Gửi câu hỏi


SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

Tên