Khám phá mới về xuất tinh sớm và cách khắc phục

13/09/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Đàn ông mỗi khi ”đi chợ” lại sợ… rơi hết tiền. Xuất tinh sớm không chỉ đơn giản là cái kết “mất vui rồi” mà còn gây ra những tổn thương ghê gớm cho tâm hồn của những người thuộc về phái mạnh.

Ở thời nguyên thủy, chuyện tình dục chỉ đơn thuần là phương tiện để duy trì nòi giống. Việc xuất tinh sớm hay muộn không quan trọng, miễn là có để mà “xuất” nhằm sản sinh ra những thế hệ tiếp theo. Nhưng khi cuộc sống con người trở nên văn minh, tình dục trở thành một thứ để hưởng thụ thì câu chuyện “thời gian” trở thành yếu tố sống còn, thậm chí là một thước đo căn bản để “chấm điểm” bản lĩnh đàn ông.

Những khám phá mới về xuất tinh sớm

Hoạt động xuất tinh ở nam giới

Hoạt động xuất tinh được kiểm soát bởi hệ thần kinh trung ương. Khi nam giới có kích thích tình dục, tín hiệu sẽ được gửi đến tủy sống và não. Khi hưng phấn đạt đến một mức độ nhất định, não sẽ phát tín hiệu đến cơ quan sinh dục và tinh dịch được giải phóng ra ngoài qua dương vật. Xuất tinh bao gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là khi tinh trùng di chuyển từ tinh hoàn đến tuyến tiền liệt và trộn với dịch để tạo ra tinh dịch và giai đoạn 2 là khi các cơ ở dương vật co bóp để đẩy tinh dịch ra ngoài.

Hiện nay, có khá nhiều quan điểm về xuất tinh sớm. Trong đó, phổ biến nhất là cách xác định về thời gian, nếu xuất tinh dưới 2 phút được coi là sớm.

khám phá mới về xuất tinh sớm

Khám phá mới về mối quan hệ giữa xuất tinh sớm và tuổi tác

Về cơ bản, xuất tinh sớm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi (18, 20, 30,… ) và tuổi già không phải là nguyên nhân trực tiếp của xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đến từ Hiệp hội tiết niệu Hoa Kỳ (American Urological Association), đối với đàn ông lớn tuổi, khoảng thời gian từ lúc họ nhận ra việc mình sắp xuất tinh cho đến lúc xuất tinh là ngắn hơn so với khi anh ta còn trẻ. Điều này dẫn đến khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh kém đi và tình trạng xuất tinh sớm vì vậy cũng dễ xảy ra hơn.

Như vậy, nhìn ở góc độ nào đó, tuổi tác một cách gián tiếp vẫn có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Tham khảo: Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Cách chữa trị thế nào?

Mối quan hệ của xuất tinh sớm và rối loạn cương

Xuất tinh sớm và rối loạn cương là hai vấn đề khác nhau nhưng không hoàn toàn tách biệt.

Cũng theo Hiệp hội tiết niệu Hoa Kỳ, ở nhiều trường hợp, xuất tinh sớm là kết quả của tình trạng rối loạn cương dương. Nếu như trong lúc quan hệ, nam giới không thể đạt hoặc giữ được tình trạng cương cứng đủ lâu để kéo dài thời gian “lâm trận”, thì sẽ dẫn đến kết quả là “cuộc chơi” phải kết thúc sớm. Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nhóm đối tượng này đến từ vấn đề về mạch máu.

Các bài tập mới hỗ trợ cải thiện xuất tinh sớm

Bài tập “trì hoãn sự sung sướng”

Với bài tập này, đối tác sẽ kích thích dương vật cho đến khi bạn gần xuất tinh, đối tác sẽ siết chặt dương vật khiến cho sự cương cứng một phần biến mất. Lặp lại quy trình này khoảng 3, 4 lần. Mục tiêu là để bạn nhận thức được những cảm giác dẫn đến cao trào. Sau đó, bạn có thể kiểm soát và trì hoãn cao trào tốt hơn, nhằm không dẫn đến xuất tinh.

Bài tập “dừng lại và tiếp tục”

Trong phương pháp này, đối tác sẽ kích thích dương vật của bạn cho đến khi gần xuất tinh. Đối tác sẽ dừng lại cho đến khi sự thôi thúc cao trào giảm xuống. Khi lấy lại quyền kiểm soát, bạn yêu cầu cô ấy bắt đầu kích thích trở lại. Quá trình này được lặp lại 3 lần. Bạn sẽ xuất tinh vào lần thứ tư. Bạn lặp lại bài tập cải thiện xuất tinh sớm này 3 lần một tuần với đối tác cho đến khi bạn có được quyền kiểm soát nhiều hơn.

Dưới đây là những khám phá mới về xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh khủng khiếp của nhiều quý ông. Nhưng nếu biết cách, bạn sẽ hoàn toàn vượt qua nó và có có những cuộc vui lâu hơn cả thời gian lúc… tắc đường.

14:07 13/09/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.