Vô sinh nam có thể khắc phục được không?

05/10/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas

Gõ cửa đến nhiều nơi hỗ trợ chữa vô sinh và áp dụng mọi phương pháp, kể cả truyền tai là tâm lý chung của rất nhiều những cặp đôi đang khát khao được đón chào sinh linh bé bỏng. Tuy nhiên, vô sinh ở nam giới muốn biết biện pháp hỗ trợ chữa được hay không phải thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để được chẩn đoán rõ nguyên nhân và có phác đồ khắc phục thích hợp.

Mặc dù nền y học hiện đại đã có thể giúp các cặp vợ chồng có thể thực hiện được thiên chức làm cha mẹ của mình bằng các phương pháp thụ tinh, nhưng các nhà khoa học vẫn khuyên rằng, tăng cường khả năng thụ thai theo cách tự nhiên vẫn là biện pháp tối ưu trước khi nghĩ đến biện pháp tốn kém hơn. Vì thế, có nhiều cặp vợ chồng dù phải trải qua nhiều năm khắc phục vẫn kiên trì để có được niềm vui ôm ấp, bế bồng đứa con của chính mình.

Vô sinh nam có thể khắc phục được không?

Theo các chuyên gia Nam học, nguyên nhân chính khiến cho tình trạng vô sinh ở nam giới ngày càng gia tăng đến mức báo động thường là do lối sống thiếu khoa học đã làm suy giảm lượng Testosterone trong cơ thể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, rối loạn cương dương.

Ngoài ra, nhiều trường hợp còn đến từ việc “lỗi kết cấu” như tắc ống dẫn tinh, teo tinh hoàn… Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc hỗ trợ chữa vô sinh nam, nam giới cần đến thăm khám tại các phòng khám Nam khoa để tìm ra được chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng cải thiện hiệu quả nhất.

Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu hụt nồng độ Testosterone trong máu, thì bước tiến mới trong cách hỗ trợ khắc phục vô sinh ở nam giới là hướng đến việc gia tăng lượng Testosterone nội sinh trong cơ thể thông qua cơ chế tác động của Luteinizing – một loại hormone giữ vai trò quan trọng quyết định việc khởi phát quá trình sinh tổng hợp Testosterone trong cơ thể.

Để quá trình này diễn ra trơn tru và nhịp nhàng, các chuyên gia nam học khuyến khích nam giới bổ sung các dưỡng chất thiết yếu từ thiên nhiên như Eurycoma Longifolia, tinh chất hàu đại dương và các thảo dược đặc hiệu cho nam giới khác được tinh chiết và sản xuất theo quy trình hiện đại, có cơ chế khoa học rõ ràng.

Một khi lượng Luteinizing được tăng cường sản sinh, sẽ hỗ trợ quá trình tổng hợp Testosterone sẽ diễn ra nhanh hơn, liên tục, ổn định và an toàn hơn từ đó cải thiện chức năng sinh sản ở nam giới, hỗ trợ khắc phục vô sinh nam.

Riêng đối với những trường hợp vô sinh xuất phát từ chính bộ phận lưu trữ và sản xuất tinh trùng như tinh hoàn, mào tinh, ống dẫn tinh… người bệnh cần đến gặp các chuyên gia để được tư vấn cách hỗ trợ chữa vô sinh nam an toàn và hiệu quả nhất nhờ các phương pháp giải phẫu.

Như vậy, ở hướng nhìn của y học hiện đại, vô sinh nam do tinh trùng yếu hay vô sinh nam không tinh trùng vẫn có hy vọng có khả năng hỗ trợ chữa được nhưng vấn đề cần có thời gian và phải biết được chính xác nguyên nhân gây vô sinh. Đồng thời, nam giới cũng cần có một lối sống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá và xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động, kiểm soát  stress… để góp phần khắc phục vô sinh nam hiệu quả.

 

09:00 05/10/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.