đặt hàng

Xuất tinh: Bao lâu là sớm?

Xuất tinh sớm được liệt vào danh sách bệnh lý, tuy nhiên nhiều nơi vẫn chưa thống nhất con số quy định chính xác bao lâu là ‘sớm’.

Hai bài báo khoa học được công bố trên Tạp chí Y học (Mỹ) về tình dục cuối cùng đã được cung cấp một khái niệm lâm sàng thống nhất về xuất tinh sớm. Những khái niệm này thường bị hiểu sai trong những cộng đồng y tế khác nhau do thông tin không thống nhất.

xuat-tinh

Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới (Ảnh minh họa: Internet)

Năm 2008, Hiệp hội Y học Quốc tế ISSM đã lần đầu đưa ra khái niệm về xuất tinh sớm tuy vẫn còn nhiều thiếu sót. Ngày nay định nghĩa về xuất tinh sớm được hoàn thiện và thống nhất biểu hiện qua 3 tiêu chí:

  • Xét khoảng thời gian giao hợp tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo cho đến khi xuất tinh, khoảng thời gian này là mốc để đánh giá xuất tinh sớm. Nếu khoảng này dưới 3 phút sẽ bị xếp vào nhóm xuất tinh sớm.
  • Không có khả năng kìm hãm xuất tinh.
  • Có cảm giác tiêu cực, chẳng hạn như đau khổ, buồn phiền, thất vọng, thậm chí có xu hướng né tránh tình dục.

Một chuyên gia về sức khỏe tình dục cho biết định nghĩa mơ hồ trước đây đã khiến các chuyên gia chẩn đoán không chính xác, làm nhiều người phải chịu đựng tình trạng này không được cải thiện. Điều những bệnh nhân này cần là những phương pháp cải thiện về mặt tâm lý hơn là hàng tá những dược phẩm đắt tiền.

Báo cáo từ các chuyên gia cũng khẳng định có khoảng 25-30% nam giới hiện nay có xu hướng 'tiêu hết tiền trước khi đến chợ'. Con số này lớn hơn nhiều so với 2% trong quá khứ.

Một số triệu chứng có thể dễ dàng chẩn đoán nhầm là xuất tinh sớm dẫn đến cải thiện sai. Chúng có thể do không biết kiểm soát thời điểm xuất tinh, giảm khả năng xuất tinh khi đang đạt tới đỉnh hay chỉ là tưởng tượng khi thời gian thực tế kéo dài trên 5 phút. Những triệu chứng này không được xếp vào những rối loạn chức năng tình dục mà chỉ được coi là bình thường trong hoạt động tình dục.

Các chuyên gia cũng khuyến nghị một số phương pháp nhằm tối thiểu hóa và ngăn chặn hiện tượng xuất tinh sớm. Hãy tham khảo chúng để luôn có một đời sống tình dục tuyệt vời:

xuat-tinh

Điều trị tâm lý là một trong những cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm (Ảnh minh họa: Internet)

- Điều trị tâm lý: Cần nắm rõ các kiến thức về vấn đề quan hệ tình dục, có quan điểm rõ ràng về vấn đề ''ham muốn tình dục', không nên coi đó là việc ghê tởm và sợ hãi. Không nên chỉ vì 1 hay 2 lần quan hệ thất bại mà lo lắng, thiếu tự tin. Khi giao hợp không nên phân tâm, đặc biệt khi sắp xuất tinh càng phải tập trung tinh thần.

- Tăng cường luyện tập thể thao, vận động: Tăng cường sức khỏe mới là cách tốt nhất, nam giới nên tập các môn thể thao như chạy bộ, bơi lội, chống đẩy…

- Tránh các chất kích thích: Nói không với bia, rượu và thuốc. Đây là kẻ thù đối với đời sống tình dục của nam giới.

- Dùng thuốc xuất tinh sớm , Yếu sinh lý: Một số loại thuốc hay các thực phẩm chức năng đặc biệt có thể xử lý vấn đề này giúp bạn.

Theo Songkhoe.vn

 

Tăng cường Luteinizing tự nhiên - Tăng cường nội lực nam giới
Sau nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra phương thức tăng cường nội tiết nam nội sinh trong cơ thể nam giới nhanh hơn, bền vững hơn bằng cách phối hợp các thảo dược đặc...
Chi tiết
Thành tựu mới cho sinh lực nam giới
Phong độ phái mạnh ngày một tuột dốc là quy luật tất yếu của quá trình lão hóa khi nồng độ Testosterone trong cơ thể ngày càng giảm sút.
Chi tiết
Giải mã vai trò của Testosterone đối với phái mạnh
Tại sao nam giới thường có râu, cơ bắp cuồn cuộn? Tại sao nữ giới lại không được mạnh mẽ và có tính cách hiếu chiến, ưa mạo hiểm như đàn ông? Tại sao “chuyện ấy” ở phái mạnh lại...
Chi tiết
Testosterone sụt giảm có gây ra vô sinh, hiếm muộn?
Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn trong đó việc suy giảm nội tiết tố Testosterone ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng duy trì nòi...
Chi tiết
Hormone nam Testosterone: 7 câu hỏi thường gặp ở phái mạnh
Hormone nam Testosterone chịu trách nhiệm cho sự hình thành và phát triển các đặc tính của phái mạnh. Khi xảy ra sự mất cân bằng ở hormone này, các quý ông sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến...
Chi tiết
Bản lĩnh đàn ông nằm trong chìa khóa Testosterone
Chuyện chăn gối quả thực là mối quan tâm hàng đầu của phái mạnh, đặc biệt ở độ tuổi trung niên, giai đoạn bắt đầu quá trình mãn dục. Tuy nhiên, phái mạnh cần quan tâm trên cả ba bình...
Chi tiết
11 phát hiện thú vị về Testosterone
Vì sao mùa cưới thường vào mùa đông, yêu đơn phương không gây hưng phấn, nguyên nhân gây "lệch pha" nam nữ, điều gì giúp nam giới tăng “bản lĩnh” … là những phát hiện thú vị liên quan đến...
Chi tiết
Ôm họa vì tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
Hàng loạt bệnh nhân đã phải nhập viện tại TPHCM do tai biến sau khi dùng các loại thuốc tăng cường bản lĩnh đàn ông.
Chi tiết
Testosterone – tài sản quý nhất của nam giới
Hơn 1.400 câu hỏi gửi đến chương trình "Tư vấn Sức khỏe sinh lý nam" do VnExpress tổ chức cho thấy nguyên nhân hàng đầu khiến phái mạnh ‘yếu’ đi là suy giảm Testosterone.
Chi tiết
Testosterone nội sinh khác xa kích dục
Ai cũng rõ “chuyện đó” là một phần không thể tách rời của chất lượng cuộc sống. Tuy chuyện dễ hiểu nhưng vẫn là điều khó nói và không ít các bệnh nhân của tình trạng “dưới không...
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn