đặt hàng

Vì sao sau ‘mây mưa’, chàng ngủ mê mệt?

Những bà vợ thường hay giận dỗi và thấy tủi thân khi các đức ông chồng thường ngủ như chết sau khi hành sự. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã đưa ra bằng chứng “minh oan” cho hành động vô tâm của quý ông.

 

Các nhà nghiên cứu từ Pháp đã chụp lại bộ não của những người đàn ông trong và sau khi làm “chuyện ấy” để theo dõi những thay đổi trong hoạt động thần kinh của họ.

 

 

NGỦ SAU Y�U

 


Kết quả cho thấy vỏ não chi phối ý thức và suy nghĩ, sẽ không hoạt động trong khi đạt cực khoái. Hai khu vực vỏ não khứu – hải mã (cingulate) và hạch hạnh nhân sẽ gửi một thông điệp bảo các phần còn lại của não bộ ngừng những ham muốn tình dục bằng cách sản xuất ra những chất gây buồn ngủ gồm serotonin và các opioid.

 

Tiến sĩ Serge Stoléru tham gia nhóm nghiên cứu cho biết phát hiện này là một cái cớ hoàn hảo để đàn ông có thể tắt đèn và đi ngủ ngay sau khi làm chuyện ấy nhưng phụ nữ lại không muốn như vậy. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ thích được âu yếm và vỗ về để thể hiện họ được thương yêu và trân trọng hơn là công cụ chỉ để thỏa mãn "chuyện ấy".


Trước đó, các nhà khoa học Mỹ cũng đã thực hiện nghiên cứu cho thấy đàn ông nghĩ về tình dục khoảng 19 lần/ngày, về thực phẩm gần tương đương với 18 lần/ngày. Phụ nữ  ít nghĩ về thực phẩm và giấc ngủ hơn đàn ông, tương ứng chỉ 15 và 8,5 lần/ngày.

 

Theo Xaluan.com

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn