đặt hàng

Tuổi yêu và tuổi hết yêu

Nhiều người vẫn hỏi nhau, đàn ông bao nhiêu tuổi thì… hết ham muốn yêu? Xin thưa, tình yêu không có tuổi và ham muốn tình dục tùy thuộc vào cảm xúc với đối tượng. Ai cũng nghĩ, tuổi trẻ đầy sung sức là tuổi yêu nhưng một gã họ Sở khi đã chán đối tượng nhưng vì lý do nào đấy vẫn phải giữ mối quan hệ cũng xảy ra tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Ngược lại, người luống tuổi tưởng như cạn hết khả năng chăn gối nhưng gặp đối tượng mà ông ta thích thì khả năng ham muốn không vì thế mà triệt tiêu...

 

 

 

Tuổi yêu của phái mày râu tất nhiên phụ thuộc vào sức khỏe, cơ địa, tâm lý mỗi người song cũng còn phụ thuộc vào phụ nữ. Tình yêu luôn có sự hấp dẫn từ sự phát hiện. Thực tế, không ít đàn ông mê mệt những cô bồ kém xa vợ mình về mọi phương diện chỉ vì giữa họ luôn có khoảng cách như một thế giới ma mị để lao vào tìm hiểu, khám phá. Chị em ta thường có một nhầm lẫn căn bản, coi tình yêu là sự chiếm đoạt và khi lấy chồng rồi coi như là xong để chuyển sang giai đoạn quản chồng, chăm con và lo kinh tế gia đình. Khi yêu nhau, người ta thường mặc quần áo đẹp đến với nhau nhưng khi lấy nhau rồi thì chuyện khoảng cách không còn dễ sinh ra nhàm chán. Những lý do khiến người ta hết yêu nhau lãng nhách đến khó tin nhưng là sự thật của mọi đổ vỡ như khi âu yếm vợ bỗng thấy mảnh rau giắt trong răng chẳng hạn. Tưởng là sự vô ý vô hại nhưng cảm giác thất vọng nhiều khi ám ảnh khiến... hết yêu. Phụ nữ không biết giữ mình không phải chỉ ở thời con gái giữ cái ngàn vàng mà quan trọng hơn là giữ mình luôn mới mẻ. Bạn ra đường thấy một đôi vào hiệu ăn, quán nước chẳng hạn, nếu thấy phái yếu trả tiền thanh toán thì thường đấy là vợ chồng và ngược lại, đàn ông trả tiền thì đấy là tình nhân. Không lẽ hôn nhân với tất cả chuyện thường nhật quen thuộc lại là cơn lũ phá tan con đê tình yêu?

 

Trong tình yêu, không ai không có ham muốn nhưng sự mặc cảm về sức khỏe nhiều khi làm hại chính ta khiến cậu nhỏ không chịu nghe lời. Một lần chặc lưỡi “đầu hàng” tự nguyện từ bỏ “võ đài” có thể là mãi mãi. Tình dục không hại đến sức khỏe miễn là điều độ, không quá sức. Thực tế, những “bữa tiệc tình yêu” giúp tăng cường sức khỏe bởi tinh thần được giải phóng, cơ bắp được tập luyện hơn cả việc chạy bộ quanh hồ mỗi sáng. Đó là sự thật bởi tập thể thao ta vẫn nghĩ vì sức khỏe, ngại cũng phải cố song chuyện âu yếm chả ai nghĩ vì sức khỏe, hành động hoàn toàn tự phát và thoải mái, cơ thể hoàn toàn giải phóng, hiệu quả hơn nhiều.

 

Tuổi tác là một cản trở bởi tuổi 50, 60 khác hẳn tuổi đôi mươi song không vì thế mà “cố quên” . Không cố quên song cũng chớ cố thể hiện. Tốt nhất tuổi càng cao, thời gian tâm sự càng dài, những mơn trớn vuốt ve, những lời thủ thỉ thú vị sẽ sai khiến được cơ thể như ngồi trong hầm có thể điều khiển được pháo ngoài trận địa.

 

Khoa học đã chứng minh những người có tuổi vẫn sinh hoạt tình dục đều đặn thường trẻ hơn những người sớm “đầu hàng” nhiều. Để “trên dưới một lòng” cần một chế độ ăn uống tập luyện hợp lý và quan trọng hơn cả là vứt bỏ mọi vướng bận tư tưởng ra khỏi đầu. Tuổi cao bên nhau nhớ về những kỷ niệm ngày đầu gặp gỡ cũng làm chúng ta trẻ lại và hưng phấn. Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện thiết nghĩ nên có phòng riêng cho bố mẹ cao tuổi và đấy là một thế giới riêng biệt để các cụ tìm lại kỷ niệm, tìm lại tuổi trẻ mà không sợ “rõ khỉ, già rồi, trẻ nó cười cho bây giờ!”.

 

Tình yêu không có tuổi và mỗi người yêu nhau dù trẻ hay già đều phải biết lắng nghe cơ thể mình, hành động theo cảm xúc từ trong trái tim mình. Tình yêu không bao giờ cần “chứng tỏ” một điều gì đấy và đó cũng là yếu tố để “trên bảo dưới nghe”.

 

Đức Trí (Theo SK&ĐS)

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn