đặt hàng

Tư vấn sức khỏe sinh lý nam

Từ 21/7 đến 31/7, các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe giới tính sẽ tư vấn cho độc giả VnExpress về sức khỏe sinh lý của nam giới. Testosterone thúc đẩy sự phát triển hệ da, cơ, xương, mỡ, hệ thần kinh... Ngoài ra, nó quyết định sự hình thành đặc trưng giới tính nam, tạo sự ham muốn tình dục và giữ vai trò quan trọng trong hiện tượng cương, sản xuất tinh trùng.

 

*Độc giả gửi câu hỏi tại đây*

Nhiều nhà nghiên cứu về vấn đề giới tính chỉ ra, nội tiết tố Testosterone là một trong những “tài sản” quý giá nhất của nam giới. Testosterone thúc đẩy sự phát triển hệ da, cơ, xương, mỡ, hệ thần kinh... Ngoài ra, nó quyết định sự hình thành đặc trưng giới tính nam, tạo sự ham muốn tình dục và giữ vai trò quan trọng trong hiện tượng cương, sản xuất tinh trùng.

Tuy nhiên, sau tuổi 40, các phủ tạng dần bị suy thoái, cơ thể nam giới không sản sinh đủ lượng nội tiết tố nam Testosterone cần thiết và quá trình mãn dục bắt đầu diễn ra. Đây là nguồn gốc làm suy giảm khả năng sinh hoạt tình dục, gây nên nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm chất lượng cuộc sống nam giới.

A-LI-PAS 1

Giáo sư Trần Quán Anh cho biết, trong độ tuổi Mãn dục nam giới, khi lượng nội tiết tố testotosterone giảm thấp dưới mức bình thường (dưới 10 - 35 nanomol/lit), cơ thể sẽ sinh ra 12 triệu chứng, trong đó có 3 triệu chứng biểu hiện trên chức năng sinh sản - sinh dục và 9 biểu hiện toàn thân.

Ba triệu chứng về tình dục gồm: giảm và mất ham muốn tình dục, Rối loạn cương dương, giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Các biểu hiện toàn thân gồm: Tim mạch (bốc hỏa, nhịp tim nhịp mạch thất thường, nhưng khi tìm thì không thấy bệnh về tim mạch cụ thể); Hô hấp (hụt hơi khi lao động nặng hoặc khi lên cầu thang, nhưng khi khám lại không có những bệnh về phổi); Hệ xương (dễ loãng và bị gãy); Hệ cơ (cơ teo tóp, dễ mệt mỏi, đi làm về là muốn nằm); Hình dáng bên ngoài (da nhăn nheo, lông tóc rụng, móng dễ gãy); Sự tạo máu (giảm hồng cầu…).

Các chuyên gia nhận định, bệnh Mãn dục nam có thể cải thiện ngay từ giai đoạn sớm. Ngoài chế độ ăn uống đủ để bồi dưỡng cho cơ thể hợp lý (đạm, đường, chất béo, các khoáng tố, các sinh tố), nghỉ ngơi, tập thể dục, bỏ bớt rượu, bia, cà phê, thuốc lá…, nam giới có thể sử dụng những dược thảo từ thiên nhiên như Eurycoma Longifolia giúp cơ thể tiết ra Testosterone nội sinh một cách tự nhiên.

Nhằm giúp độc giả VnExpress hiểu rõ hơn về sức khỏe sinh lý nam, từ 21/7 đến 3/7, 4 chuyên gia: GS.BS Trần Quán Anh; chuyên gia Lê Hùng; PGS.chuyên gia Vũ Lê Chuyên và TS Mai Bá Tiến Dũng sẽ tham gia tư vấn, chia sẻ với bạn đọc những thắc mắc và cách chăm sóc sức khỏe, sinh lý nam giới.

A-LI-PAS 2

GS.BS Trần Quán Anh

A-LI-PAS 3

PGS.BS Vũ Lê Chuyên

A-LI-PAS 4

BS Lê Hùng

A-LI-PAS 5

TS Mai Bá Tiến Dũng

 

Theo Vnexpress.net

 

Đời sống tình dục khỏe mạnh giúp đàn ông sống lâu hơn chỉ khi họ chung thủy với bạn đời của mình. Tại sao lại như vậy? Cùng giải đáp thắc mắc ở bài viết: http://www.alipas.com.vn/vi/tin-tuc/89-dan-ong-song-lau-hon-neu-chung-thuy-trong-tinh-duc.html

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn