đặt hàng

Tinh trùng yếu có thể là dấu hiệu bệnh chết người

Nghiên cứu mới đây cho thấy sức khỏe thể chất tổng thể của một người đàn ông có liên quan mật thiết đến chất lượng tinh binh.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học y tế Stanford đã khảo sát dữ liệu y tế của 9.387 người từ 30 đến 50 tuổi đồng thời xem xét mật độ và khả năng dịch chuyển của tinh trùng trong tinh dịch của họ. Nhóm nghiên cứu nhận thấy có 44% người mắc bệnh tật khác cùng với khả năng sinh sản bị hạn chế.
 
Đặc biệt họ phát hiện mối liên quan giữa chất lượng tinh dịch kém với bệnh về hệ tuần hoàn như cao huyết áp hoặc tim mạch. Nhóm người có tinh dịch kém cũng dễ bị bệnh ngoài da và rối loạn nội tiết.
 
tinh-trung-yeu
 
 Ảnh minh họa.
 
Các chuyên gia tin rằng những người có chất lượng tinh dịch kém dễ có nguy cơ cao huyết áp, bệnh ngoài da và rối loạn nội tiết.
 
Các nghiên cứu cũng phát hiện 1 nửa trong số 15% các cặp vợ chồng có vấn đề về khả năng sinh sản có chất lượng tinh trùng kém.
 
Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên những người đàn ông nếu phát hiện thấy có vấn đề về tinh trùng hay khả năng sinh sản, nên đi khám sức khỏe toàn diện để phát hiện sớm những dấu hiệu sức khỏe nguy hiểm.
 
Theo Kienthuc.net.vn
 
Nâng cao chất lượng tinh trùng là điều không dễ dàng vì việc này phụ thuộc vào lối sống và rất nhiều thói quen của nam giới: http://www.alipas.com.vn/vi/tin-tuc/1117-nhung-yeu-to-lam-yeu-tinh-trung-.html
Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn