đặt hàng

Thuốc giảm đau dễ gây rối loạn cương dương

Những người đàn ông thương xuyên sử dụng thuốc giảm đau dễ có nguy cơ phát triển chứng rối loạn cương dương (ED), theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ.

 

Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu sức khỏe Kaiser Permanente và trường đại học Sức khỏe & Khoa học Oregon (Mỹ), đã tiến hành nghiên cứu với 11.000 người đàn ông mắc bênh đau lưng. Họ phát hiện thấy rằng việc thường xuyên uống thuốc giảm đau nhóm opioid, bao gồm codeine làm tăng nguy cơ mắc ED ở đàn ông.

 

Cụ thể, kết quả nghiên cứu cho thấy 19% đàn ông, uống thuốc giảm đau nhóm opioid với liều cao trong ít nhất 4 tháng, phát triển ED. Trong khi đó, chỉ có 7% đàn ông không sử thuốc giảm đau nhóm opioid mắc ED.

 

Do đó, những người thường xuyên sử dụng thuộc giảm đau nhóm opioid có nguy cơ phát triển ED cao gấp 50% so với những người không sử dụng thuốc. Các loại thuốc giảm đau phố biển nhất của nhóm opioid là hydrocodone, oxycodone, và morphine.

 

Hơn 12% đàn ông sử dụng thuốc giảm đau nhóm opioid liều thấp (dưới 120 mg) bị mắc ED. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nhưng người đàn ông trên 60 tuổi có nguy cơ mắc ED cao hơn những người trẻ tuổi.

 

“Đàn ông được cải thiện bằng thuốc giảm đau nhóm opioid trong thời gian dài có nguy cơ mắc ED rất cao”, giáo sư Richard Deyo, tác giả của nghiên cứu, cho biết. “Điều này không có nghĩa thuốc giảm đau gây ra ED, nhưng có liên quan.”

 

Giáo sư Richard Deyo cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng sử dụng thuốc giảm đau nhóm opioid trong thời gian dài có thể dẫn tới nghiện, tử vong do quá liều, rối loạn giấc ngủ, giảm khả năng sản sinh hóc môn và ED.

 

Hà Hương (Theo Daily Mail)

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn