đặt hàng

Thủ phạm làm đàn ông mất dần "nam tính"

Hầu hết đàn ông nghĩ rằng mình luôn luôn khỏe manh. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày có một số thói quen xấu gây ảnh hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe mà nhiều người không hề biết.

 

Bỏ bữa sáng

 

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Một bữa ăn sáng đầy đủ sẽ cung cấp năng lượng và nhiên liệu cho não bộ, giúp bạn hoạt bát hơn. Ăn sáng giúp cân bằng lượng cholesterol tốt hơn và giúp điều hòa lượng thức ăn sẽ “nạp” trong cả ngày. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn hoặc do có thói quen nhiều người thường bỏ bữa sáng. Điều này rất có hại cho cơ thể.

 

Nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng, có tỷ lệ trao đổi chất thấp hơn, và nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh. Đàn ông thường ít coi trọng ăn uống đúng giờ, và bữa sáng cũng bị họ bỏ qua nhiều hơn.

 

Uống rượu bia sau giờ làm việc

 

Nhiều người đàn ông thường có thói quen nhậu sau giờ làm việc…Việc không ăn mà cứ uống no bụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt các bệnh liên quan đến tiền liệt tuyến.

 

Ngoài ra, ăn nhậu quá nhiều, các chất dinh dưỡng dễ lưu lại cơ thể có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ máu, tụy cấp…. rất nguy hiểm cho sức khỏe. Do vậy, để bảo vệ sức khỏe, đàn ông nên hạn chế số lần tham dự các bữa tiệc, nhậu nhẹt. Nếu trước đây đã bị viêm tiền liệt tuyến nhẹ, trong bữa tiệc nếu uống rượu trắng không được vượt quá 1 ly, hạn chế các loại thực phẩm cay.

 

 

NAM T�NH

 

 

Thời gian đi vệ sinh lâu

 

Nhiều người đàn ông có thói quen đọc sách báo trong nhà vệ sinh. Thói quen này rất có hại cho sức khỏe mà họ không tiết. Đó chính là nguyên nhân gây táo bón và bệnh trĩ. Đồng thời, việc ngồi lâu trên bồn cầu sẽ gây ứ máu trong khoang chậu và khúc cong của tĩnh mạch trĩ, dần dần dẫn đến bệnh trĩ.

 

Ngoài ra, dù nhà vệ sinh có sạch sẽ đến mấy thì không khí ở đó cũng không trong lành; nếu ngồi lâu, cơ thể bạn dễ bị nhiễm khuẩn. Do vậy, không nên đọc sách báo trong khi đi vệ sinh. Thời gian tốt nhất ở trong nhà vệ sinh không nên quá 5 phút.

 

Thức khuya

 

Theo những thống kê, thức khuya nhiều dẫn đến thiếu ngủ, mất đi sự tập trung và giảm thiểu trí nhớ trong công việc cũng như học tập. Việc này kéo dài thường xuyên cũng khiến cơ thể mệt mỏi, sinh nhiệt từ bên trong và làm sức khỏe suy giảm.

 

Hút thuốc lá

 

Hút thuốc lá cũng rất hại cho cơ thể, gây nhiều bệnh nguy hiểm. Hút thuốc làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30 đến 80%, chủ yếu là do các bệnh ung thư (ung thư phổi), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các bệnh tim gây suy thoái giống nòi do làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

 

Không chú ý vệ sinh

 

Hầu hết đàn ông thường không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, đặc biệt là người có “bao quy đầu” quá dài, do phần bao quy đầu dễ tích tụ chất bẩn. Nếu không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, thường sẽ sản sinh ra vi khuẩn, viêm nhiễm gây ra viêm quy đầu, viêm nhiễm đường niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến…, từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, thậm chí gây ra vô sinh.

 

Đặt laptop nóng ở đùi

 

Ngồi với máy tính xách tay được đặt lên đùi trong thời gian kéo dài có thể làm nóng tinh hoàn, gây tổn hại tinh trùng. Ngoài ra, đàn ông còn có thói quen giữ điện thoại di động trong túi quần. Bức xạ từ điện thoải gây ảnh hưởng đến tinh hoàn và điều này dần dần có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương cũng như vô sinh.

 

Lười tập thể dục và khám bệnh

 

Lười tập thể dục sẽ làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và sớm tử vong. Theo các chuyên gia, đối với đàn ông khi ngồi quá lâu một chỗ, những nhân tố như nhiệt độ trong phòng, độ cứng hay mềm của ghế chính là những nhân tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý của họ.

 

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng 80% đàn ông mắc những bệnh nghiêm trọng thừa nhận họ không sẵn sàng đến chuyên gia, khiến cho những bệnh vặt phát triển thành bệnh nặng, vì thế bỏ lỡ thời điểm cải thiện bệnh tốt nhất.

 

Theo Thuocthang.vn

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn