đặt hàng

Thể dục giúp tăng cường sức khỏe nam giới

Những người đàn ông tập thể dục thường xuyên giúp tinh trùng bơi nhanh hơn, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha.

 

Chất lượng tinh trùng của đàn ông trên thế giới đã suy giảm trong vòng 50 năm qua. Nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự suy giảm này, bao gồm uống rượu bia, hút thuốc và tình trạng béo phì ở đàn ông ngày càng gia tăng.


Tuy nhiên, có một phương pháp có thể giúp cải thiện ‘con giống’ của đàn ông là tập thể dục thường xuyên. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đến từ trường đại học Cordoba (Tây Ban Nha) đã phát hiện thấy rằng tinh trùng của những người đàn ông tập thể dục đều đặn bơi nhanh hơn tinh trùng của những đàn ông ít vận động.

 

 

tap-the-duc

 


Kết quả trên được các nhà khoa học đưa ra sau khi họ tiến hành nghiên cứu với mẫu tinh trùng của 31 người đàn ông, để đánh giá nồng độ học hóc môn tình dục và chất lượng tinh trùng giữa những người đàn ông tập thể dục thường xuyên và những người lười vận động.


Cụ thể, đàn ông tập thể dục thường xuyên có tinh trùng nhiều hơn và bơi nhanh hơn những người đàn ông không tập thể dục hay làm những công việc ít vận động. Ngoài ra, nồng độ hóc môn tình dục như Testosterone, cortisol hay follicle của đàn ông thể dục thường xuyên cũng cao hơn so với đàn ông ít thể dục.


"Mặc dù cần tiến hành thêm những nghiên cứu để khẳng định kết quả này, nhưng chúng tôi có thể nhận thấy rằng thể dục có thể giúp cải thiện môi trường hóc môn tình dục và đẩy nhanh quá trình thụ tinh của tinh trùng”, tiến sĩ Diana Vaamonde, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.


Tuy nhiên, tập thể dục với cường độ cao có thể ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng tinh trùng. Nghiên cứu được công bổ năm 2010 của tiến sĩ Vaamonde đã phát hiện thấy rằng, chất lượng tinh binh của các nam vận động viên thể thao chuyên nghiệp kém hơn những người đàn ông tập thể dục điều độ.


Nguyên nhân có thể là do việc gia tăng căng thẳng trong các khóa huấn luyện đã làm suy giảm chất lượng tinh trùng.Theo Kiến thức

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn