đặt hàng

Thể dục giúp cải thiện vấn đề tinh trùng yếu

Những người đàn ông tập thể dục thường xuyên giúp tinh trùng bơi nhanh hơn, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha.

Chất lượng tinh trùng của đàn ông trên thế giới đã suy giảm trong vòng 50 năm qua. Nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự suy giảm này, bao gồm uống rượu bia, hút thuốc và tình trạng béo phì ở đàn ông ngày càng gia tăng.

 

the-duc


Tuy nhiên, có một phương pháp có thể giúp cải thiện ‘con giống’ của đàn ông là tập thể dục thường xuyên. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đến từ trường đại học Cordoba (Tây Ban Nha) đã phát hiện thấy rằng tinh trùng của những người đàn ông tập thể dục đều đặn bơi nhanh hơn tinh trùng của những đàn ông ít vận động.

Kết quả trên được các nhà khoa học đưa ra sau khi họ tiến hành nghiên cứu với mẫu tinh trùng của 31 người đàn ông, để đánh giá nồng độ học hóc môn tình dục và chất lượng tinh trùng giữa những người đàn ông tập thể dục thường xuyên và những người lười vận động.

Cụ thể, đàn ông tập thể dục thường xuyên có tinh trùng nhiều hơn và bơi nhanh hơn những người đàn ông không tập thể dục hay làm những công việc ít vận động. Ngoài ra, nồng độ hóc môn tình dục như Testosterone, cortisol hay follicle của đàn ông thể dục thường xuyên cũng cao hơn so với đàn ông ít thể dục.

"Mặc dù cần tiến hành thêm những nghiên cứu để khẳng định kết quả này, nhưng chúng tôi có thể nhận thấy rằng thể dục có thể giúp cải thiện môi trường hóc môn tình dục và đẩy nhanh quá trình thụ tinh của tinh trùng”, tiến sĩ Diana Vaamonde, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Tuy nhiên, tập thể dục với cường độ cao có thể ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng tinh trùng. Nghiên cứu được công bổ năm 2010 của tiến sĩ Vaamonde đã phát hiện thấy rằng, chất lượng tinh binh của các nam vận động viên thể thao chuyên nghiệp kém hơn những người đàn ông tập thể dục điều độ.

Nguyên nhân có thể là do việc gia tăng căng thẳng trong các khóa huấn luyện đã làm suy giảm chất lượng tinh trùng.


Theo Kiến thức

Vô sinh là gì? 6 câu hỏi thường gặp về vô sinh ở nam giới
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và cần lưu ý gì khi khắc phục vô sinh ở nam giới.  
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Hiểu đúng Testosterone để bổ sung an toàn
Testosterone không chỉ liên quan trực tiếp đến "chuyện ấy" mà còn quyết định hàng loạt chức năng cơ thể quan trọng của phái mạnh. Những ngộ nhận, nhầm tưởng về nội tiết tố này có thể...
Chi tiết
Testosterone nội sinh khác xa kích dục
Ai cũng rõ “chuyện đó” là một phần không thể tách rời của chất lượng cuộc sống. Tuy chuyện dễ hiểu nhưng vẫn là điều khó nói và không ít các bệnh nhân của tình trạng “dưới không...
Chi tiết
Testosterone – tài sản quý nhất của nam giới
Hơn 1.400 câu hỏi gửi đến chương trình "Tư vấn Sức khỏe sinh lý nam" do VnExpress tổ chức cho thấy nguyên nhân hàng đầu khiến phái mạnh ‘yếu’ đi là suy giảm Testosterone.
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn