đặt hàng

Rối loạn đường huyết lúc đói ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục

Với những quý ông bị suy giảm chức năng tình dục thì rối loạn đường huyết lúc đói liên quan với rối loạn cương dương nặng, suy tuyến sinh dục.

Theo một nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tờ The Journal of Sexual Medicine thì gần 20% số nam giới bị suy giảm chức năng tình dục bị rối loạn đường huyết lúc đói (IFG). So với nam giới có nồng độ đường huyết bình thường thì những nam giới bị IFG dễ bị Rối loạn cương dương nặng, giảm dòng máu tới dương vật và suy tuyến sinh dục cũng như tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch nói chung.

Tên

Tiến sĩ, chuyên gia Giovanni Corona ở ĐH Florence, Italy và các đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu hồi cứu gồm 3451 nam giới bị suy giảm chức năng tình dục để đánh giá tác động của IFG đến sức khỏe tình dục của nam giới. Các nhà khoa học đã đánh giá nồng độ glucose, Testosterone và các chỉ số sinh hóa lâm sàng và cận lâm sàng. Ngoài ra, họ còn sử dụng siêu âm Doppler để đánh giá dòng máu chảy tới dương vật.

Các nhà khoa học phát hiện thấy 21,7% số đối tượng nghiên cứu bị tiểu đường và 19,1% bị IFG. So với nam giới có đường huyết bình thường thì những nam giới bị IFG dễ mắc Rối loạn cương dương nặng, giảm dòng máu tới dương vật và suy tuyến sinh dục. Nam giới bị IFG và Rối loạn cương dương có xu hướng tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch nói chung như là cao huyết áp và rối loạn mỡ máu. Cả nam giới bị tiểu đường và IFG đều có nguy cơ cao hơn bị các tai biến mạch máu não nguy hiểm và không nguy hiểm.

Các tác giả kết luận: “Nên bắt buộc kiểm tra nồng độ đường huyết và Testosterone ở các đối tượng bị Rối loạn cương dương vì bổ sung Testosterone ở các đối tượng IFG có thể cải thiện không chỉ đời sống tình dục nói riêng mà cả sức khỏe chung”.

Ngọc Diệp (Theo ANTĐ)

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn