đặt hàng

Rèn luyện cho "cơ" não

 

Sau nhiều nghiên cứu của đại học Virginia cho thấy ở độ tuổi 27, tốc độ hoạt động của não, khả năng giải đáp câu đố, và lý luận trừu tượng bắt đầu suy giảm ở nhiều người. Không chỉ những cơ bắp bên ngoài mới cần được chăm chút, não bộ cũng là bộ phận cơ thể quan trọng rất cần được quan tâm.Duy trì sự năng động

Rèn luyện thể chất có thể tăng cường kích thước của vùng nhớ hippocampus (hay còn gọi là vùng não chân hải mã, có chức năng kiểm soát trí nhớ, tính cách và ý thức của con người). Bất kì hình thức vận động nào cũng mang lại lợi ích, nhưng jogging và bơi lội dường như là hai hình thức thể thao có tác dụng tốt nhất cho não.
 

 

Ăn uống thông minh

“Thực phẩm tốt cho tim thì cũng tốt cho não bộ”, Gary Small, MD, tác giả của quyển iBrain cho biết. Ông khuyên hãy chuẩn bị bữa ăn của bạn với những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa (như những trái cây và rau có màu sáng), cộng với chất béo omega-3 từ cà và dầu oliu.
 

 

Óc tổ chức và hình dung

Hãy tự rèn luyện bằng những dấu hiệu về trí tuệ. Nếu bạn cần ghi nhớ một số thứ, hãy thử sắp xếp chúng thành các đơn vị nhỏ hơn. Ví dụ như số thẻ căn cước của bạn. Bạn có thể thuộc nằm lòng nó bởi nó đã được sắp xếp thành các nhóm ba, hai, và bốn con số và bạn ghi nhớ chúng dễ dàng.
 

 

Thư giãn và chơi đùa

Video game thật sự có lợi cho não bộ. Một số loại hình game - như trò chơi Brain Age 2 dành cho Nintendo DS - có khả năng giúp chúng ta thúc đẩy và rèn luyện não hoạt động. Và chơi game để thư giãn giúp bạn giảm stress, cũng là một cách để tăng cường trí thông minh.

 

 

Theo danong.com

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn