đặt hàng

Phát hiện mối liên quan giữa cắt thận và rối loạn cương dương

Bệnh nhân phải cắt bỏ thận dễ bị rối loạn cương dương gấp 3,5 lần so với những người được phẫu thuật bảo tồn thận.

 

Các nhà nghiên cứu ở Trường Y San Diego, ĐH California đã phát hiện ra mối liên quan giữa bệnh nhân bị cắt bỏ thận vàRối loạn cương dương .

 

 

 

Họ đã tiến hành một nghiên cứu hồi cứu đánh giá 2 quần thể nam giới, gồm 432 người phải phẫu thuật thận do ung thư biểu mô tế bào thận. Một nhóm phải cắt bỏ toàn bộ thận trong khi nhóm kia được phẫu thuật bảo tồn thận. Chức năng tình dục cũng được đánh giá trước và sau phẫu thuật với bảng câu hỏi về sức khỏe tình dục được xem là “Chỉ số quốc tế về Rối loạn cương dương”.

 

 

 

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Derweesh cho biết: “Gần 6 năm sau phẫu thuật, những bệnh nhân phải cắt bỏ thận dễ bị Rối loạn cương dương gấp 3,5 lần so với những người được phẫu thuật bảo tồn thận. Hơn nữa, việc cắt bỏ thận cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa và làm giảm đáng kể chất lượng sống”.

 

 

 

Các kết quả nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tờ British Journal of Urology International.

 

 

Theo ANTĐ

 

 

Khi đã biết mình có vấn đề về Rối loạn cương dương, đây là món ăn bài thuốc bạn có thể tham khảo để hỗ trợ cải thiện: http://www.alipas.com.vn/vi/tin-tuc/615-mon-an-bai-thuoc-bo-than-trang-duong.html

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn