đặt hàng

Những thứ ảnh hưởng 'sức mạnh' đàn ông

Một số sinh hoạt hằng ngày không đúng cách có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cánh mày râu. Các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ đã liệt kê những hoạt động đó như sau, theo healthmeup.com.

 

Tắm nước nóng: Thường tắm nước nóng giúp bạn thư thái nhưng nước nóng gây hại cho tinh trùng và có thể dẫn đến vô sinh.

 

Sóng bức xạ từ điện thoại di động: Cánh mày râu có thói quen giữ điện thoại di động trong túi quần. Bức xạ từ cục “a lô” ảnh hưởng đến tinh hoàn và điều này dần dần có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương cũng như vô sinh.

 

Rượu: Rượu làm giảm sản xuất hormone sinh dục nam Testosterone , do đó làm giảm số lượng tinh trùng. Điều này cũng dẫn đến rối loạn chức năng cương dương và vô sinh.

 

Hút thuốc lá: Nicotine trong thuốc lá có thể gây hại và làm giảm lượng tinh trùng.

 

Thừa cân: Ăn uống quá độ khiến cơ thể béo phì, thừa cân dẫn đến những thay đổi nội tiết tố bất thường có thể gây vô sinh.

 

Căng thẳng: Công việc, cuộc sống nhiều áp lực dễ khiến bạn bị căng thẳng. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới. Trong vài trường hợp, căng thẳng cũng có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

 

Đặt laptop nóng ở đùi: Ngồi với máy tính xách tay được đặt lên đùi trong thời gian kéo dài có thể làm nóng tinh hoàn, gây tổn hại tinh trùng.

 

Huỳnh Thiềm

Theo Thanh Niên

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn