đặt hàng

Những thói quen làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới

Sử dụng chất gây nghiện, thường xuyên tắm nước nóng, stress, lạm dụng rượu... là những thói quen khiến các đấng mày râu giảm khả năng làm bố.

 
Hút thuốc lá
 
Hút thuốc lá là một trong những thói quen xấu, có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới. Nicotin có trong thuốc lá làm tổn thương tinh trùng và giảm số lượng tinh binh.
 
hut-thuoc-la
 
Ảnh minh họa
 
 
Béo phì
 
Cân nặng cũng là một trong các mối quan tâm chính. Nó không chỉ tác động đến sức khỏe tổng thể, mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Béo phì dẫn tới những thay đổi bất thường về hormon có thể gây vô sinh.
 
 
Stress
 
Cuộc sống bận rộn và áp lực công việc khiến bạn luôn căng thẳng. Đây cũng được xem là một trong các nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới. Trong một số trường hợp, stress cũng có thể dẫn tới Rối loạn cương dương vì giảm khả năng sản xuất tinh trùng.
 
 
Laptop
 
Sử dụng đồ điện tử như laptop đã trở thành thói quen của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, đặt laptop trên đùi hàng giờ có thể làm nóng tinh hoàn và tổn thương tình trùng.
 
 
Tắm nước nóng
 
Tắm nước nóng giúp bạn thoải mái và thư giãn, tuy nhiên nước nóng có thể làm tổn thương tình trùng và góp phần gây vô sinh ở nam giới.
 
 
Bức xạ điện thoại
 
Nam giới có thói quen để điện thoại trong túi quần. Song hãy thận trọng vì bức xạ điện thoại có thể tác động đến "cậu nhỏ", gây Rối loạn cương dương và làm giảm khả năng sinh sản.
 
 
Uống rượu
 
Rượu làm giảm khả năng sản sinh Testosterone dẫn tới giảm số lượng tình trùng. Lạm dụng rượu cũng có thể là nguyên nhân gây Rối loạn cương dương và vô sinh ở nam giới.
 
 
Mặc quần lót chật
 
Mặc quần lót chật có thể làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, ảnh hưởng đến số lượng tình trùng và làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.
 
 
Chất gây nghiện
 
Thanh niên sử dụng các chất gây nghiện như cần sa sẽ gây hại cho sức khỏe trong thời gian dài. Cần sa cũng làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng và thường dẫn tới Rối loạn cương dương.
 
Theo Anninhthudo.vn
Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn