đặt hàng

Những thói quen khiến nam giới giảm tuổi thọ

Thiếu giao lưu và không có biện pháp giải tỏa áp lực, sẽ làm gia tăng sự căng thẳng dẫn tới việc giảm tuổi thọ nhanh chóng ở nam giới.

 

Dưới đây là những thói quen ảnh hưởng xấu tới tuổi thọ của nam giới:

 

1. Không ăn sáng

 

Bữa sáng với lượng dinh dưỡng đầy đủ đã trở thành 1 yêu cầu xa xỉ của nhân viên làm văn phòng. Không ăn sáng hoặc chỉ ăn một vài miếng đã trở thành một hiện tượng phổ biến của nhiều người. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chàng.

 

2. Người có bệnh không đi khám bác sĩ

 

 

Điều tra cho thấy, có gần 1 nửa số người khi mắc bệnh đã tự mua thuốc về để cải thiện, còn 1/3 số người còn lại gần như không để ý xem biểu hiện bên ngoài của “căn bệnh” nó như thế nào.

 

Có rất nhiều căn bệnh thường bị trì hoãn, bỏ lỡ thời gian cải thiện tốt nhất, một số bệnh bị tác dụng của thuốc che đậy đi biểu hiện bên ngoài mà tích tụ thành một căn bệnh nghiêm trọng.

 

3. Lười tập thể dục

 

Trong số 932 người được điều tra thì chỉ có 96 người là mỗi tuần đều có thời gian luyện tập cố định, 68% số người được hỏi lựa chọn cách gần như không luyện tập thể dục. Điều này có thể gây ra hiện tượng mệt mỏi, chóng mặt và dẫn đến các bệnh béo phì và bệnh tim mạch.

 

4. Thiếu chủ động đi kiểm tra sức khỏe

 

Trong số 932 người được điều tra thì có 219 người từ trước đến nay chưa từng đi kiểm tra sức khỏe. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như khả năng "lâm trận" của phái mạnh.

 

5.  Ít giao lưu với người trong gia đình

 

Hơn 41% nhân viên văn phòng thừa nhận ít khi giao lưu với người thân trong gia đình, 32% số người này thường xuyên có thái độ đối phó. Trong trường hợp thiếu giao lưu và không có biện pháp giải tỏa áp lực, sẽ làm gia tăng sự căng thẳng dẫn tới việc giảm tuổi thọ nhanh chóng.

 

BACSI.com (Theo Trithuctre)

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn