đặt hàng

Những thói quen có hại đến duy trì nòi giống

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng một số thói quen sinh hoạt hàng ngày, mà phái nam thường không để ý đến, có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của họ.

 

 

PHỤ NỮ 1

 

 

Nhiệt độ quá nóng

 

Loại tã giấy trẻ em (đóng bỉm) do kín hơi, lại bó sát vào cơ thể trẻ, dễ làm cho nhiệt độ cục bộ tăng lên, trong khi đó nhiệt độ thích hợp nhất cho tinh hoàn bé trai là vào khoảng 34 độ C.

 

Khi nhiệt độ tăng lên tới 37 độ C và lâu ngày như vậy sẽ ảnh hưởng đến tinh hoàn trong việc sản xuất tinh trùng sau này.

 

Vì vậy, các bà mẹ nên chú ý hạn chế dùng tã giấy cho trẻ. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng thì nên thay tã thường xuyên và không nên bắt trẻ đeo tã cả ngày.

 

Theo các chuyên gia, tinh hoàn của người đàn ông không thể hoạt động mạnh, trừ khi chúng được ở trong môi trường mát hơn so với các phần còn lại của cơ thể. Nếu nhiệt độ tại bộ phận tinh hoàn được nâng lên đến 980, thì khả năng sản xuất tinh trùng không còn nữa. Khi sản xuất bị gián đoạn thì số lượng cũng như chất lượng tinh trùng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực trong nhiều tháng.

 

Mặc quần áo bó sát người không có lợi

 

Các chuyên gia tiết niệu cho rằng: Mặc quần bò gây ép chặt cơ quan sinh dục nam, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tinh hoàn.

 

Hơn nữa, mặc quần bò gây bí hơi lại không tản nhiệt, không có lợi cho sự sinh tồn của tinh trùng. Nhiệt độ bình thường cần cho tinh hoàn phải thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 3-4 độ C.

 

Mặc quần sịp chật

 

 

NAM 2

 

 

Mặc quần quá chật có thể làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn. Điều này sẽ có thể làm giảm về cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng.

 

Chú ý khi đi xe đạp

 

Khi đi xe đạp trọng tâm cơ thể dồn về phía trước, độ cong của lưng tăng lên, tinh hoàn và tiền liệt tuyến ở phía hội âm (giữa hậu môn và cơ quan sinh dục) sẽ bị ép chặt lên yên ngồi.

 

Nếu bị chèn lâu như vậy sẽ bị thiếu máu, phù thũng, ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng, làm cho tinh hoàn không thể sản sinh bình thường.

 

Vì vậy đi xe đạp, đặc biệt là các tay đua chuyên nghiệp, rất dễ dẫn đến tình trạng vô sinh.

 

Tắm nước quá nóng không tốt cho nam giới

 

Ở điều kiện bình thường, trong môi trường nhiệt độ ổn định từ 34 - 35 độ C, tinh trùng mới có thể phát triển bình thường. Khi tắm, nếu nhiệt độ nước quá cao sẽ ảnh hưởng đến việc sinh tồn của tinh trùng.

 

Nếu đi tắm hơi, nhiệt độ trong phòng tắm lên tới 70-80 độ C, so với phòng tắm bình thường nhiệt độ cao gấp hơn 2 lần. Đó là điều hết sức bất lợi cho nhiệt độ của tinh trùng. Các chuyên gia cảnh báo rằng, dù là tắm nóng hay tắm hơi, nhiệt độ khoảng 34 độ C là thích hợp nhất.

 

Việc ngâm mình trong nước nóng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của người đàn ông trong một thời gian dài đáng ngạc nhiên. Bởi tinh trùng phải mất rất nhiều thời gian để trưởng thành, cho nên có bất kỳ can thiệp bất thường nào sẽ phải mất ít nhất ba tháng, thậm chí sáu đến chín tháng để trở lại trạng thái bình thường.

 

 

NAM 6

 

 

Thuốc trừ sâu có hại cho "con giống"

 

Một chuyên gia Argetina đã tiến hành nghiên cứu đối với 225 công nhân nông nghiệp và chứng minh rằng: Chất lượng tinh trùng của nam giới có liên quan trực tiếp đến việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu.

 

Nếu tiếp xúc với thuốc trừ sâu lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng, hoạt tính giảm thấp, nội tiếp tố nữ tăng trong khi nội tiếp tố nam giảm, gây ảnh hưởng đến sinh sản tinh trùng.

 

Hiện vẫn chưa xác định loại thuốc sâu nào gây nên chứng vô sinh và cũng chưa thể khẳng định độc tố đi vào cơ thể theo đường hô hấp hay do tiếp xúc với da.

 

Sử dụng máy tính xách tay

 

Máy tính xách tay có thực sự ảnh hưởng đến khả năng tái tạo tinh trùng của một người đàn ông? Theo các nhà nghiên cứu của Đại học bang New York tại Stony Brook, có một mối tương quan trực tiếp giữa việc sử dụng máy tính xách tay và nhiệt độ của bìu tăng lên đến 350 ở các vị trí nhất định.

 

Sự gia tăng nhiệt độ này có hại cho sự sinh tinh (quá trình hình thành giao tử đực), vì vậy nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy để máy tính xách tay trên bàn làm việc.

 

 

NAM 4

 

 

Điện thoại di động

 

Có rất nhiều lời khuyên về sử dụng điện thoại di động ở gần cơ quan sinh sản của người đàn ông sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng tinh trùng. Bức xạ từ điện thoại di động tác động lớn đến sản xuất số lượng tinh trùng. Theo một nghiên cứu, bức xạ điện thoại di động rất có hại cho cơ thể, không loại trừ việc làm giảm số lượng tinh trùng.

 

Béo phì

 

Béo phì có liên quan đến việc gia tăng sản xuất kích thích tố nữ (estrogen ), giảm số lượng tinh trùng, rối loạn chức năng tình dục, và vô sinh.

 

So với những người đàn ông bình thường, người đàn ông béo phì có thể bị giảm chức năng tinh hoàn và số lượng tinh trùng thấp hơn đáng kể, theo một nghiên cứu năm 2009 của Tổ chức Y tế Thế giới .

 

Nghiện các chất kích thích

 

Thuốc lá, rượu, cần sa có thể làm giảm chức năng tình dục. Các chuyên gia khuyến cáo, hãy hạn chế hoặc tránh tất cả các chất kích thích trong khi đang cố gắng thụ thai.

 

Lạm dụng rượu ảnh hưởng tiêu cực chất lượng và khả năng sản xuất tinh dịch, và hút thuốc lá làm suy yếu khả năng vận động của tinh trùng.

 

Ngoài ra nó còn làm giảm chất lượng tinh trùng, các nghiên cứu khác cho thấy hút thuốc lá, cần sa có thể gây tổn hại DNA của tinh trùng và gia tăng Rối loạn cương dương.

 

Theo Baodatviet.vn

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn