đặt hàng

Những thay đổi trong cuộc sống tình dục nam do lão hóa

Chủ yếu do sự sụt giảm testosterone, nam giới sẽ trải qua những thay đổi trong chức năng tình dục của họ khi già đi. Những thay đổi này bao gồm:

 

-Sản xuất ít tinh trùng hơn.


-Sự cương cứng cần nhiều thời gian hơn.


-Sự cương cứng có thể không như mong muốn.


-“Thời gian phục hồi” (thời gian giữa những lần cương dương) tăng lên từ 12 đến 24 giờ.


-Lượng tinh dịch giảm.


-Ham muốn tình dục giảm do nguyên nhân cảm xúc hoặc các vấn đề về sức khỏe.


Testosterone giảm


Khi người đàn ông có tuổi, mức Testosterone của họ giảm đi. Thông thường, sự giảm hụt Testosterone này ổn định ở độ tuổi khoảng 60. Testosterone giảm là lý do chính cho nhiều vấn đề được liệt kê ở trên. Liệu pháp Testosterone thay thế đang trở nên phổ biến để giải quyết những mối quan tâm của nam giới lớn tuổi. Kiểu cải thiện hormone này gây tranh cãi và cần được tiếp cận một cách thận trọng. Tăng khối lượng cơ bắp thông qua tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý có thể giúp duy trì mức độ Testosterone khỏe mạnh.

 

 

YẾU SINH L� 5

 


Bệnh tim mạch, huyết áp cao và sức khỏe tình dục nam


Những bệnh này sẽ thay đổi và ảnh hưởng đến lượng máu chảy trong cơ thể. Khi các động mạch trở nên hẹp hơn và xơ cứng hơn, máu không còn chảy thoải mái nữa. Điều này có thể gây phiền hà cho người đàn ông đang muốn đạt được sự cương dương, vì sự cương cứng này phụ thuộc vào khả năng bơm đầy dương vật của máu. Kiểm soát huyết áp cao và các bệnh tim mạch khác thông qua thay đổi lối sống và dùng thuốc có thể cải thiện hiệu năng tình dục.


Bệnh tiểu đường và sức khỏe tình dục nam


Nhiều người đàn ông mắc bệnh tiểu đường có cuộc sống tình dục bình thường. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường có thể gây bất lực, không có khả năng có quan hệ tình dục. Khả năng bị Rối loạn cương dương ở những người đàn ông bị tiểu đường gấp khoảng ba lần so với những người không có bệnh. Họ cũng gặp phải tình trạng này sớm hơn khoảng 15 năm so với những người không có bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường và đang gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng, hãy gặp chuyên gia. Nhiều loại thuốc có thể giúp bạn trong chuyện này.


Đau và sức khỏe tình dục nam


Nhiều bệnh như viêm khớp, đau lưng và bệnh zona có thể ảnh hưởng đến quan hệ tình dục khi gây đau đớn khiến cho việc quan hệ tình dục không thoải mái. Những bệnh này cũng có thể làm thay đổi tâm trạng, thói quen ngủ và thái độ của bạn. Hãy thử nghiệm với các tư thế và kỹ thuật tình dục khác nhau có thể sẽ có ích cho bạn. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến chuyên gia về việc khống chế cơn đau.


Tiểu mất kiểm soát và sức khỏe tình dục nam


Một vấn đề nữa là sự mất kiểm soát bàng quang có thể gây ra rò rỉ nước tiểu. Tình trạng này trở nên phổ biến hơn khi người ta có tuổi. Sự rò rỉ này xảy ra trong quá trình tập thể dục, cười hoặc ho. Trong quá trình quan hệ tình dục, sẽ có nhiều áp lực đặt lên bàng quang của bạn hơn. Một số đàn ông đang có tình trạng không kiểm soát này có thể sợ quan hệ tình dục. Kiểm soát tình trạng này thông qua các phương pháp y tế hoặc kiểm soát hành vi, nguy cơ rò rỉ nước tiểu trong quan hệ tình dục có thể được giảm đáng kể.


Thuốc và sức khỏe tình dục nam


Một số các loại thuốc theo quy định để cải thiện các vấn đề sức khỏe thông thường liên quan đến tuổi tác có thể gây trở ngại với tình dục. Một số thuốc huyết áp, thuốc chống trầm cảm và thuốc bệnh tiểu đường có thể làm cho người đàn ông khó duy trì sự cương cứng hơn. Các loại thuốc này cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục. Bạn có thể sử dụng thuốc thay thế nếu bạn gặp những tác dụng phụ và gặp gỡ chuyên gia.


Thủ thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt


Thủ thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt là một phẫu thuật loại bỏ một số hoặc tất cả các tuyến tiền liệt của một người đàn ông. Thủ thuật được thực hiện để cải thiện ung thư tuyến tiền liệt hay tuyến tiền liệt phì đại. Hậu quả có thể có của việc phẫu thuật này có thể là tiểu không kiểm soát hoặc bất lực. Trước khi trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt, hãy nói chuyện với chuyên gia về bất kỳ mối quan tâm nào về đời sống tình dục của bạn.

 

Theo Danong.com
Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn