đặt hàng

Nhiều quý ông xuống 'phong độ' ở tuổi 45

Các khảo sát sức khỏe tình dục nam giới trên thế giới cho thấy đến 38,7% quý ông bị giảm ham muốn khi bước sang tuổi 45, theo chuyên gia Mai Bá Tiến Dũng.

Trao đổi tại hội thảo về nam khoa tại Bệnh viện Bình Dân mới đây, chuyên gia Dũng cho biết hội chứng suy giảm sinh dục ở nam giới, còn gọi là mãn dục nam, ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa.

"Các nghiên cứu cho thấy, nhiều người chỉ vừa qua tuổi 40 đã phải đến phòng khám nam khoa vì trục trặc trong ân ái. Nhiều nhất là các triệu chứng giảm khoái cảm tình dục, giảm ham muốn, dương vật không thể cương cứng", chuyên gia Dũng nhận xét.

Theo vị chuyên gia trưởng Khoa Nam học, nguyên nhân chính gây hiện tượng chóng mãn dục nam là tình trạng Testosterone tự do trong huyết thanh bị suy giảm. Loại nội tiết tố này vốn gây cương cứng và cực khoái. Không chỉ rối loạn cương, từ 40 đến 45 tuổi, quý ông cũng có dấu hiệu xuống cấp về tim mạch, cơ bắp và xương. Một số người bắt đầu xuất hiện các khối mỡ thừa.

Biểu hiện của mãn dục nam thường âm thầm. Do đó khi thấy có một trong những dấu hiệu bất thường như uể oải, dễ chán, có ham muốn nhưng không đạt được trạng thái cương..., người bệnh cần khám chữa tại các bệnh viện có chuyên khoa nam học để khám. 

Quý ông cần tập thể dục thường xuyên để làm chậm quá trình mãn dục. Bên cạnh đó, dinh dưỡng phù hợp, môi trường sống tốt cũng là những yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa chứng giảm ham muốn. Những người đã có biểu hiện mãn dục cần bổ sung Testosterone, là liệu pháp giúp cải thiện triệu chứng. 

Cao Lâm

Theo VnExpress

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn