đặt hàng

Nguyên nhân khiến tinh trùng di chuyển kém

Khả năng di chuyển của tinh trùng thấp là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam. Nhưng bạn có biết chúng là gì?

Bài viết này sẽ giúp bạn có những khái niệm cơ bản lý do vì sao một số đàn ông có khả năng di chuyển của tinh trùng thấp.

Tên

Khả năng vận động là một trong ba yếu tố quyết định đến sức khỏe của tinh trùng

Khả năng di chuyển của tinh trùng

Khả năng di chuyển của tinh trùng là khả năng của tinh trùng di chuyển về phía trứng. Nó còn được gọi là "chất lượng" của tinh trùng. Nó đóng một vai trò quan trọng trong thai kỳ vì khả năng của tinh trùng để tiếp cận được trứng là bước đầu tiên trong quá trình thụ tinh. Dù có một số lượng tinh trùng cao, nhưng nếu tinh trùng không bơi đúng cách thì cơ hội thụ thai là rất thấp hoặc không có khả năng thụ thai.

Những nguyên nhân phổ biến

Sự vận động của tinh trùng kém do rất nhiều yếu tố gây ra

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng kém vận động. Do vậy, tìm hiểu về nguyên nhân của sự di chuyển kém của tinh trùng có sẽ giúp bạn ngăn ngừa vấn đề này. .

Vấn đề dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Có một số vitamin và khoáng chất mà nếu thiếu hoặc quá liều có thể gây ra vấn đề vô sinh nam. Kẽm được biết là có lợi cho số lượng tinh trùng, tuy nhiên, khi bạn dư thừa kẽm lại gây ra sự di chuyển kém của tinh trùng. Sự thiếu hụt vitamin E, canxi, folate và selen cũng có thể làm chậm khả năng di chuyển của tinh trùng đến trứng.

Thuốc

Có nhiều loại thuốc theo toa có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Ví dụ như ketoconazole, spironolactone và sulfasalazine. Steroid và thuốc nội tiết tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến sự chuyển động của tinh trùng.

Thói quen ăn chơi

Hút thuốc, uống rượu quá nhiều và sử dụng các loại ma túy làm chậm khả năng di chuyển của tinh trùng. Những yếu tố này chứa độc tố ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của việc sản xuất tinh trùng.

Tên

Hút thuốc lá nhiều sẽ gây hại cho tinh trùng

Tinh hoàn quá nóng

Nhiệt độ dư thừa có thể gây hại cho sự phát triển của tinh trùng. Máy tính xách tay để trên đùi và mặc đồ lót quá chật là hai nguyên nhân phổ biến làm nhiệt độ tinh hoàn tăng cao. Làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao cũng có thể làm tinh trùng vận động thấp. Những yếu tố này làm nhiệt độ bìu tăng cao khiến sự di chuyển của tinh trùng yếu lại.

Lái xe quá nhiều giờ

Số giờ lái xe có hại cho sự phát triển của tinh trùng. Khi lái xe quá lâu, nhiệt độ bìu tăng làm tinh hoàn nóng lên. Kết quả là, khả năng di chuyển của tinh trùng bị chậm lại.

Môi trường độc hại

Các chất ô nhiễm chẳng hạn như các gốc tự do, hóa chất, chất độc và thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Tiếp xúc nhiều với các yếu tố kim loại ví dụ như cadmium, chì và asen cũng gây ra những bất thường trong khả năng di chuyển của tinh trùng.

Tập workout quá hăng.

Một số bài tập có thể ảnh hưởng đến sự chuyển động của tinh trùng. Đi xe đạp và đi bộ leo núi là hình thức tập luyện gây ra sự vận động yếu của tinh trùng. Chúng gây ra chấn thương bìu và tinh hoàn làm giảm khả năng của tinh trùng đến gặp trứng.

Có thể thấy nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng kém di chuyển rất là đa dạng. Và đây lại là vấn đề dẫn đến quá trình thụ thai gặp nhiều khó khắn. Do vậy, các quý ông khi đi khám có kết quả là tinh trùng kém vận động thì 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn

TƯ VẤN

ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Gọi ngay Hotline
SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.