Nam giới thường lụy tình hơn phụ nữ?

Chúng ta đều cho rằng nam giới mạnh mẽ, quyết đoán và ít bị đau khổ vì tình hơn phụ nữ. Nhưng công trình nghiên cứu mới đây đã đưa ra kết luận hoàn toàn trái ngược.

 

 

 

Khi đối mặt với đổ vỡ trong tình yêu, 63% nam giới lựa chọn im lặng và chờ đợi. Trong khi đó, hầu hết phụ nữ đều thừa nhận rằng họ sẽ lập tức…tìm hạnh phúc mới để quên đi đổ vỡ, mất mát.


Đây là kết luận được rút ra từ công trình nghiên cứu mới do website ALovingSpace.com (Anh) tiến hành dựa trên kết quả khảo sát 1000 người (bao gồm những người đã kết hôn và những người chưa lập gia đình).

Kết quả nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nam giới thường bị ảnh hưởng lớn bởi sự đổ vỡ, đặc biệt là trong tình yêu. Họ tỏ ra tuyệt vọng và thường không bao giờ nhìn thẳng vào sự thật. Trong khi đó, hầu hết phụ nữ đều rất thực tế và sẵn sàng đón nhận sự đổ vỡ. Thậm chí, có đến 20% phụ nữ tham gia cuộc khảo sát thừa nhận rằng họ sẽ thay đổi trạng thái trên các trang mạng xã hội ngay sau khi chia tay.Không những thế, khi đối mặt với đổ vỡ, phụ nữ thường tự tạo niềm vui cho mình bằng cách làm đẹp, đi chơi, đi ăn, đi mua sắm…và tỏ ra hạnh phúc với cuộc sống độc thân của mình. Đó cũng là một cách để phụ nữ “trêu tức” những người đã khiến họ đau khổ. Một kết quả khảo sát trong thời gian gần đây cũng khẳng định rằng phụ nữ thường đẹp và hấp dẫn hơn sau khi chia tay.

Cũng theo kết quả khảo sát, thông thường nam giới mất nhiều hơn phụ nữ khoảng 4 tuần để có thể chấp nhận thực tế về sự đổ vỡ. 63% nam giới cố gắng níu kéo và hi vọng. Họ mất khoảng hơn 1 tháng để chuyển từ trạng thái “In a relationship with” sang “Single” trên facebook. Trong khi phụ nữ chỉ mất khoảng từ 1 đến 5 phút để làm điều này.

Phát ngôn viên của ALovingSpace.com cho biết ông không hề ngạc nhiên trước kết quả của cuộc khảo sát “Mặc dù điều này có vẻ trái với quan niệm thông thường của chúng ta, nhưng tôi thấy nó hoàn toàn hợp lý và có căn cứ khoa học. Nếu xét về vẻ bề ngoài, nam giới được coi là những người mạnh mẽ, cứng cỏi và ít bi lụy vì tình. Tuy nhiên trên thực tế, họ cũng yếu đuối và dễ gục ngã như phụ nữ”.

“Trong cuộc sống đời thường, nam giới luôn phải giấu kín cảm xúc của mình và luôn tỏ ra mạnh mẽ. Trong tình yêu, họ cũng là phái mạnh, là chỗ dựa cho phụ nữ. Chính những quan niệm đó đòi hỏi nam giới phải mạnh mẽ và không được tỏ ra yếu đuối. Khi đối mặt với đổ vỡ mất mát, họ ít khi khóc lóc hay tìm người để than phiền mà chỉ âm thầm chịu đựng đau khổ”- phát ngôn viên cho biết thêm.

“Nghiên cứu của chúng tôi đã khẳng định rằng nam giới bị ảnh hưởng bởi sự đổ vỡ nhiều hơn phụ nữ. Họ rất khó chấp nhận sự thật và thường mất 1 thời gian dài để có thể quen với cuộc sống mới. Trong khi đó, phụ nữ hoàn toàn ngược lại. Họ nhanh chóng phát hiện ra những mặt tích cực của vấn đề và xem sự đổ vỡ như một cơ hội để làm quen với những người mới phù hợp hơn”.

 

 

Nguồn: VnMedia

 

Bài viết khác


SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

Tên