đặt hàng

Mới 8 tuổi đã bị... mãn dục

Độ tuổi mãn dục nam đang ngày càng trẻ hóa. Giáo sư nam học Trần Quán Anh từng cải thiện cho một cậu bé mới 8 tuổi đã mãn dục, tinh hoàn teo nhỏ.
 

Theo giáo sư Trần Quán Anh, có ba đối tượng có thể mắc Mãn dục nam là người già, nam giới từ 40 tuổi trở lên, thậm chí cả trẻ em, thanh niên tuổi dậy thì vì lý do nào đó bị mất hai tinh hoàn hoặc các bệnh do dị tật bẩm sinh làm teo nhỏ tinh hoàn, khiến hư hỏng nặng hoặc mất “nhà máy” sản xuất Testosterone .

Mãn dục xuất hiện cả ở người trẻ

Theo giáo sư Trần Quán Anh, một trong những bệnh nhân nhỏ tuổi nhất bị Mãn dục nam mà ông tiếp nhận khám và cải thiện là bé trai Hoàng Lâm (8 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) bị thiếu Testosterone bẩm sinh nên tinh hoàn rất nhỏ. Trường hợp này cũng là biểu hiện của Mãn dục nam hay còn gọi là suy sinh dục tiên phát. Sau khi cải thiện gần hai năm bằng sâm Alipas được chiết xuất từ cây Eurycoma Longifolia, tinh hoàn của bệnh nhi đã phát triển bình thường. Nếu hiện tượng này không được phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh con cũng như “bản lĩnh” đàn ông sau này.

Giáo sư Quán Anh cảnh báo, ngày càng gia tăng số bệnh nhân đến khám bị Mãn dục nam dù mới 30 - 35 tuổi. Hiện tượng trẻ hóa này chủ yếu là do lối sống, ít vận động, sử dụng nhiều chất kích thích, ô nhiễm môi trường… Một nguyên nhân khác là nhiều bệnh nhân đã lạm dụng và “phung phí” tuổi trẻ, khiến lượng Testosterone bị suy giảm nhanh chóng, khả năng có con cũng suy giảm theo. Theo các chuyên gia, số bệnh nhân đến khám và cải thiện Mãn dục nam không phải là con số chính xác và đầy đủ bởi vì tâm lý “sĩ diện” của đàn ông nên nhiều người không dám đi khám, chạy chữa mà âm thầm chịu đựng...

Khi bị Mãn dục nam, người bệnh có thể có những rối loạn về tình dục như giảm ham muốn, Rối loạn cương dương, khó có con, dễ mệt mỏi, trầm cảm, thích cô độc, giảm sự tập trung, lười vận động, đau nhức xương, khó thở về ban đêm, ngáy to, béo bụng. Đồng thời, có nguy cơ cao mắc các chứng bệnh như tim mạch (huyết áp cao thấp bất thường, hồi hộp), đái tháo đường…

Điều trị hiệu quả nếu phát hiện sớm

Theo thạc sĩ Đoàn Minh Thụy, Mãn dục nam xảy ra khi lượng nội tiết tố nam (Testosterone) trong máu giảm dưới mức bình thường. Đây là một quá trình diễn ra từ từ giữa tuổi 40 và 50 và không có một điểm xác định như là kỳ kinh cuối của mãn kinh nữ.

Điều đáng báo động là có quá ít người hiểu biết về bệnh Mãn dục nam nên thường bỏ qua những triệu chứng ban đầu của bệnh, chỉ khi việc suy giảm ham muốn tình dục, Xuất tinh sớm, rối loạn cương… xuất hiện  mới “cuống quít” tìm phương cách cải thiện.

Theo chuyên gia Lê Hùng, hiện đối với cả hai nền y học Đông Tây, cải thiện hội chứng Mãn dục nam vẫn còn nhiều khó khăn. Bên cạnh việc rèn luyện, việc cải thiện Mãn dục nam dựa trên nguyên tắc bồi phụ trực tiếp vào cơ thể lượng nội tiết tố testosteron bị suy giảm dưới dạng tiêm, thuốc uống, cao dán ngoài da…

Kết quả nghiên cứu cho thấy, một số dược vật và dược thảo của y học cổ truyền có tác dụng tốt trong cải thiện Mãn dục nam, như: chế phẩm từ nhân sâm, ba kích, dâm dương hoắc, cây bá bệnh (Tongkat Ali)… Ngoài ra, Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành nghiên cứu về tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm sâm Alipas chứa Eurycoma Longifolia cải thiện Mãn dục nam, do giáo sư Trần Quán Anh làm chủ nhiệm đề tài. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau thời gian sử dụng 8 tuần, bước đầu sản phẩm có tác dụng tăng ham muốn tình dục, nâng cao thể trạng chất lượng cuộc sống và tình dục một cách tự nhiên, các trường hợp rối loạn cương…

Các chuyên gia khuyến cáo, để Mãn dục nam ít ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, năng suất lao động, cũng như sự bền vững của đời sống vợ chồng và gia đình, các quý ông cần trang bị cho mình kiến thức về hội chứng này để sớm nhận biết và được cải thiện kịp thời, tránh những hậu quả xấu.

Khánh Linh.
Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn