đặt hàng

Khởi động cuộc thi hát dành cho người trung, cao niên

Công dân Việt Nam từ 35 tuổi trở lên có cơ hội thể hiện đam mê ca hát với cuôc thi 'Tiếng hát mãi xanh', bắt đầu từ ngày 21/3.

 

Lần đầu tiên, Việt Nam có sân chơi âm nhạc dành cho lứa tuổi trung và cao niên. Thông điệp của cuộc thi là mỗi người, dù ở bất kỳ lứa tuổi nào vẫn có thể giữ được nét thanh xuân nếu biết chọn cho mình đời sống tinh thần lạc quan. Và âm nhạc là liều thuốc công dụng nhất.

 

Theo ban tổ chức, tiêu chí cuộc thi là tạo ra một sự kiện âm nhạc chú trọng sự gắn bó, thân thiện, ít mang tính thi thố, cạnh tranh. Đến với "Tiếng hát mãi xanh", những người lớn tuổi có cơ hội giao lưu, chia sẻ cùng nhau mọi điều trong cuộc sống.

 

Các thí sinh dự thi được chia thành 2 bảng: bảng 1 dành cho lứa tuổi từ 35 đến 50, bảng 2 dành cho lứa tuổi 51 trở lên. Sau vòng sơ tuyển (từ 7 đến 10/4), 30 thí sinh mỗi bảng sẽ được chọn vào bán kết. Từ vòng bán kết (15 - 16/4), 5 thí sinh xuất sắc của mỗi bảng bước vào chung kết.

 

Vòng chung kết diễn ra 3 đêm thi với các chủ đề: đêm nhạc trữ tình, đêm nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng và đêm nhạc tự chọn. Sau đó, 3 thí sinh xuất sắc mỗi bảng được chọn ra để vào chung kết xếp hạng, diễn ra vào ngày 11/5 tại Trung tâm hội nghị White Palace (TP HCM).

 

Giải thưởng bao gồm: 2 giải nhất (20 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (15 triệu/giải), 2 giải 3 (10 triệu đồng/giải). Ban tổ chức cũng trao giải phụ dành cho Thí sinh cao tuổi nhất có mặt ở vòng bán kết, Thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bầu chọn. Đặc biệt, ủng hộ viên (người khuyến khích 2 thí sinh đoạt giải nhất ở 2 bảng dự thi) cũng được trao thưởng.

 

Đăng ký hồ sơ từ ngày 21 đến 31/3 tại Đài truyền hình TP HCM. Cuộc thi do Đài truyền hình TP HCM và Công ty truyền thông MayQ Media tổ chức, nhãn hàng sâm Alipas tài trợ.

 

Dung Lâm

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn