đặt hàng

Hormone nam hỗ trợ khắc phục suy tim

Một nghiên cứu bước đầu cho thấy khắc phục suy tim bằng cách bổ sung hormone sinh dục nam testosterone có thể giúp bệnh nhân cảm thấy khỏe hơn và tập thể dục được nhiều hơn.

 

Theo các nhà khoa học, mặc dù bệnh nhân trong thử nghiệm đều được hưởng lợi từ việc bổ sung Testosterone , tuy nhiên vẫn cần nhiều nghiên cứu chứng minh phương pháp khắc phục này an toàn, hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Alberta (Edmonton, Canada) đã tiến hành tổng hợp kết quả từ bốn nghiên cứu nhỏ với tổng số 200 bệnh nhân bị suy tim tham gia, đa số là nam giới có tuổi trung bình 67. Khoảng một nửa số bệnh nhân được cho tiêm, dán hoặc bôi các loại gel có chứa Testosterone trong thời gian ít nhất là ba tháng và so sánh với nhóm còn lại chỉ dùng giả dược.

Kết quả cho thấy mức độ suy tim được cải thiện nhiều hơn ở nhóm được dùng Testosterone và khả năng đi bộ cũng tốt hơn 50% khi đánh giá bằng thử nghiệm đi bộ 6 phút để kiểm tra. Được biết, Testosterone có nhiều ở nam giới và rất ít ở nữ giới. Nồng độ hormone này bị giảm dần theo tuổi tác dẫn đến giảm khối lượng cơ và sức mạnh.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo TTO)

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn

SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.