đặt hàng

Hậu quả khi làm việc quá 10 giờ/ngày

Người làm việc 10 giờ một ngày có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn 45%, làm việc 11 giờ một ngày có nguy cơ cao hơn tới 67% so với những người làm việc 7 đến 8 giờ.

 

 

Theo nghiên cứu mới nhất được công bố ngày 05 Tháng 4 trong tạp chí Annals of Internal Medicine, những người làm việc 11 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao hơn 67% so với những người làm việc 7 hoặc 8 giờ.

 

Bệnh tim mạch vành xảy ra khi mạch máu cung cấp máu và oxy tới tim bị thu hẹp. Bệnh này cũng có thể là do xơ vữa động mạch, xơ cứng động mạch do sự tích tụ trong thành động mạch. Nó dẫn đến hậu quả là đau ngực, đau tim và tử vong.

 

Để bắt đầu nghiên cứu, các nhà nghiên cứu người Anh, Pháp và Phần Lan đã sàng lọc 7.095 người lao động, tuổi từ 39-62, những người không có dấu hiệu của bệnh tim mạch vành. Họ đã được sàng lọc ban đầu giữa năm 1991 và 1993, và sau đó cứ 5 năm lại được sàng lọc một lần cho đến năm 2004. Trong đó có 54% những người làm việc 7 đến 8 giờ một ngày, và 10,4% làm việc 11 giờ hoặc lâu hơn trong ngày.

 

Kết quả là, 192 người đã bị bệnh tim mạch vành. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, thời gian làm việc của mỗi người có liên quan tới bệnh tim mạch vành và sớm phát triển bệnh khoảng thời gian 10 năm.

 

Những người làm việc nhiều giờ trong ngày có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch cao hơn những người khác. Người làm việc 10 giờ một ngày có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn 45%, và những người làm việc 11 giờ một ngày có nguy cơ cao hơn tới 67% so với những người làm việc 7 đến 8 giờ một ngày, theo kết quả nghiên cứu.

 

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Tim mạch cũng đã chỉ ra rằng những người đàn ông không thường xuyên tập thể dục sẽ tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim do sự  thiếu máu cục bộ. Tại sao vậy? Bởi họ đã làm việc hơn 45 giờ một tuần, trong khi những người đàn ông khác chỉ làm việc ít hơn 40 giờ một tuần.


T. H - Theo Myhealth

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn