đặt hàng

Duy trì bản lĩnh đàn ông không cần dùng thuốc

Testosterone là hormone kích thích tình dục nam giới, nhưng nồng độ hormone này giảm khi bước vào tuổi 40. Làm gì để duy trì bản lĩnh đàn ông bằng phương pháp tự nhiên?

 

Dưới đây là những hướng dẫn của các chuyên gia Hong Kong, theo QuickEasyFit.com.

 

Bổ sung kẽm

 

Kẽm là chất dinh dưỡng quan trọng với hormone Testosterone , vì kẽm có chức năng chuyển đổi hormone estrogen thành Testosterone. Vì vậy, nam giới cần bổ sung thực phẩm giàu kẽm như gan, hải sản, sò, hạt mè, và các loại hạt.

 

Ăn chất béo

 

Ngoài kẽm, chất béo, đặc biệt là chất béo không bão hòa, cũng là những dưỡng chất cần thiết làm tăng nồng độ Testosterone. Axit béo omega-3 từ các loại thực phẩm như cá ngừ, cá hồi, bơ đậu phộng tự nhiên, dầu thực vật, dầu ô liu, và bơ rất rốt cho sức khỏe tình dục của nam giới

 

Giảm cân

 

Nam giới thừa cân có lượng estrogen cao hơn. Vì vậy, nếu nam giới thừa cân thì nên thực hiện chế độ giảm cân để tăng nồng độ Testosterone.

 

Ngủ đủ giấc

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago (Mỹ) khám phá ra rằng nam giới có nồng độ Testosterone thấp hơn do ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày, và nồng độ này giảm đến 40% nếu thường xuyên thiếu ngủ mỗi đêm.

 

Tránh căng thẳng

 

Căng thẳng khiến cơ thể giải phóng hormone cortisol - hormone ức chế  việc sản xuất Testosterone. Ngoài ra, hormone cortisol cũng gây tích tụ mỡ ở vùng bụng. Vì vậy, nên tránh những tình huống căng thẳng để giữ nồng độ Testosterone ổn định.

 

Bổ sung vitamin C

 

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cần thiết cho việc duy trì sức khỏe của hệ miễn dịch và nồng độ Testosterone. Vì vậy, nên bổ sung từ 1000-1.500 mg vitamin C mỗi ngày để khắc phục tình trạng hormone Testosterone thấp.

 

Nguyễn Đan

Theo Thanh Niên

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn