đặt hàng

Dùng điện thoại di động bao lâu làm tăng nguy cơ u não ác tính?

Kết quả của cuộc nghiên cứucủa IARC kết luận: sử dụng điện thoại di động liên tục sẽ làm tăng tới 40% nguy cơ mắc các bệnh như u não ác tính, u thần kinh đệm.

 

Cơ quan nghiên cứu Ung thư Quốc tế, WHO (International Agency for Research on Cancer - IARC) đã tiến hành nghiên cứu và công bố ngày 31 tháng 5 năm 2011 rằng điện thoại di động được coi là một vật dụng tiềm năng gây ung thư.

 

Kết quả của cuộc nghiên cứu cũng kết luận: sử dụng điện thoại di động hoạt động liên tục sẽ làm tăng tới 40% nguy cơ mắc các bệnh như u não ác tính, u thần kinh đệm.

 

Trước khi công bố điện thoại di động gây ung thư tiềm năng, các nhóm làm việc của IARC đã xem xét, nghiên cứu hàng trăm ấn phẩm khoa học về chủ đề này. Theo lãnh đạo của các nhà nghiên cứu, Jonathan Samet (Mỹ), họ tiếp tục để thu thập thông tin, nhưng họ đã có đủ dữ liệu cho các kết luận họ đã thực hiện. Do đó, việc sử dụng điện thoại di động khoảng 30 phút mỗi ngày trong 10 năm thì nguy cơ bị các bệnh này còn tăng lên cao hơn.

 

Để giảm những nguy cơ này, bạn nên hạn chế nghe điện thoại, nhất là nghe điện thoại lâu. Thay vào đó nên sử dụng bộ tai nghe hoặc dùng thư thoại để nhắn tin.


Theo Afamily

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn