đặt hàng

Đừng để "mảnh hổ" trở thành "hoạn quan"

Không chỉ quý ông mà đôi khi cả quý bà cũng thừa nhận, có một chút men “khi yêu” sẽ say đắm hơn. Song các chuyên gia cảnh báo, chớ nên đùa với rượu, rượu có thể biến quý ông từ mãnh hổ thành quan hoạn.

ThS Hoàng Khánh Toàn, cho biết, thực tế, có một số người sau khi uống chút rượu, nhất là rượu bổ “tráng dương” thường cảm thấy mình khoẻ lên. Đó có thể là người bị bệnh vô tình gặp đúng thuốc, nhưng trường hợp này chiếm tỷ lệ rất ít, còn đa phần chỉ do tâm lý.

Bản thân người uống trước đó đã biết rượu có vị thuốc tráng dương, sau khi uống rượu lại kích thích ham muốn nên nhầm tưởng mình khoẻ lên. Thực ra không phải vậy, nếu nhập cuộc họ sẽ không khoẻ như họ nghĩ, thậm chí yếu hơn hoặc rước lấy tai họa.

Bản thân người uống trước đó đã biết rượu có vị thuốc tráng dương, sau khi uống rượu lại kích thích ham muốn nên nhầm tưởng mình khoẻ lên

GS Trần Quán Anh cho biết, quan điểm rượu kích thích “hưng phấn” chỉ đúng trong giới hạn nhất định. Nếu quá giới hạn này thì “lợi bất cập hại” bởi rượu có thể làm suy giảm khả năng tình dục. Trong giai đoạn đầu của liệt dương thứ phát có liên quan đến uống rượu, bệnh có thể phức tạp hơn nếu tiếp tục lạm dụng rượu.

Hiện nay, Rối loạn cương dương ở nam giới ngày càng nhiều. Nghiên cứu cho thấy rượu là một nguyên nhân gây liệt dương, do làm giảm mức testosteron. Đây là hormon sinh dục nam có tác dụng duy trì đòi hỏi tình dục và kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh bài xuất tinh dịch.

Vì vậy, rượu làm mất ham muốn tình dục, có thể gây vô sinh do không đủ lượng tinh dịch, tinh trùng và hình thái tinh trùng. Những người nghiện rượu mạnh, có thể thiếu vitamin B1 gây ra bệnh não, làm giảm hoặc mất khả năng tình dục như Xuất tinh sớm, không đạt cực khoái...

Quan hệ tình dục trong trạng thái say rượu có thể làm tổn thương tình cảm hoặc có thể gây lãnh cảm cho bạn tình của mình vì những lý do thần kinh tâm thần của bạn.

GS.TS Dương Trọng Hiếu cho biết, người thường xuyên có lượng rượu 300ml thì coi như đã liệt dương hoàn toàn. Vì vậy, người bình thường cũng không nên uống rượu hay lạm dụng rượu bổ bởi thực tế thái quá sẽ sinh bất cập, tức là vượng lên quá sẽ liệt hẳn. Bệnh nhân mắc chứng liệt dương thì tuyệt đối không nên uống rượu.

Theo Tiền Phong

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn