đặt hàng

Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.
 
Chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, bạn có thể biết mình có thiếu hụt Testosterone hay không, nhưng còn rất nhiều dấu hiệu khác mà bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Giảm ham muốn

Testosterone giống như nhiên liệu tình dục của đàn ông. Nếu hóc môn nam giảm, người đàn ông sẽ ít quan tâm đến tình dục. Theo ông Abraham Morgentaler, phó giáo sư tại trường Y Harvard và là tác giả của “Testosterone for Life”  thì đàn ông có những giai đoạn ham muốn khác nhau đối với quan hệ tình dục. Nhưng đối với những người có nồng độ Testosterone thấp, họ hầu như không có ham muốn.
 
suc khoe sinh ly nam
 
Testosterone giống như nhiên liệu tình dục của đàn ông
 
7 nguyên nhân khiến đàn ông bị giảm ham muốn
“Chuyện ấy” thăng hoa giúp đời sống vợ chồng được thỏa mãn và càng thêm mặn nồng. Tuy nhiên vì nhiều lý do, đàn ông cũng có những “thầm kín” không thể chiều lòng chị em. Vậy đâu là...
Chi tiết

Rối loạn cương

Quá trình cương cứng được kích hoạt bằng việc cơ thể tiết ra nitric oxide. Tuy nhiên, testosterone là yếu tố cần thiết để kích hoạt quá trình này, và nếu lượng hoc môn nam không đủ, quá trình cương cứng cũng khó thực hiện.
 
Dương vật cương cứng là gì? Vì sao cương nhưng không cứng?
Dương vật cương cứng khi phái mạnh bị kích thích và sẵn sàng giao hợp. Tuy nhiên, tình trạng "cậu nhỏ" cương nhưng không cứng vẫn có thể xảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu và có thể khắc phục...
Chi tiết

Chất lượng tinh dịch giảm

Ba bộ phận trong cơ thể người đàn ông kết hợp để sản xuất tinh dịch khi người đàn ông xuất tinh là: tuyến tiền liệt, túi tinh và tinh hoàn. Mỗi bộ phận này cần một nguồn cung cấp Testosterone tốt để sản xuất một lượng tinh dịch bình thường từ 1,5 đến 5 cm3. Ở người có Testosterone đang suy yếu, có thể thấy sự suy giảm mạnh về lượng tinh dịch.

Tê bộ phận sinh dục

Testosterone thấp cũng có thể gây ra tình trạng tê ở bộ phận sinh dục. Họ có thể không hoàn toàn tê liệt, nhưng sự va chạm vào “cậu nhỏ” hay phần bìu không gợi cảm giác hứng tình.

Mệt mỏi

Nếu bạn thấy mệt mỏi sau một ngày bận rộn, điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng với những người có mức Testosterone thấp, họ sẽ thấy hoàn toàn mệt lử. Những người này thường than phiền về tình trạng kiệt sức của họ.

Giảm năng lượng

Ngoài việc cảm thấy mệt mỏi trầm trọng, mức Testosterone thấp cũng khiến người đàn ông thường bị giảm nghị lực và sáng kiến và cũng kém năng động hơn bình thường.
 
suc khoe sinh ly nam
 
Testosterone thấp cũng có thể khiến người đàn ông dễ cáu kỉnh hơn

Vấn đề tâm trạng

Ngay cả khi họ không bị trầm cảm lâm sàng, người đàn ông có mức Testosterone thấp thường cảm thấy ủ rũ hoặc chán nản, thất vọng. Họ cảm thấy ít lạc quan hơn so với trước.

Dễ cáu kỉnh

Testosterone thấp cũng có thể khiến người đàn ông dễ cáu kỉnh hơn. Đôi khi bạn bè, các thành viên gia đình và các đồng nghiệp dễ nhận thấy vấn đề này hơn là bản thân người đàn ông. Tiến sĩ Abraham Morgentaler cho biết: “Có thể bạn cho rằng mình ổn, nhưng những người xung quanh lại thấy điều ngược lại”.
 

Giảm khối cơ

Giảm khối cơ không có nghĩa bạn sẽ trở nên yếu đuối hơn, nhưng với những ai có testosterone thấp thường cảm thấy mình không mạnh mẽ như trước nữa. Một số người nhận thấy sự co rút ở cơ cánh tay và bắp chân và ở ngực. Và nếu họ cố gắng tập cho cơ bắp bằng cách nâng tạ thường sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện.
 
Cơ bắp rắn chắc nhờ Testosterone
Ngoài quyết định khả năng sinh dục, sức khỏe toàn thân, Testosterone còn được biết đến với vai trò quan trọng tạo nên những múi cơ rắn chắc và khỏe mạnh.
Chi tiết

Cơ thể nhiều mỡ hơn

Testosterone thấp không chỉ làm giảm khối cơ, mà còn làm tăng mỡ cơ thể. Nhiều người bắt đầu có bụng bia. Một số người tăng kích thước vòng ngực.

Sự co rút

Bạn có kiểm tra tinh hoàn trong thời gian gần đây không? Testosterone thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến tinh hoàn co lại một chút và cảm giác mềm hơn bình thường.
 
Một tin đáng mừng là Testosterone thấp rất dễ cải thiện. Ngoài cải thiện những vấn đề về tâm trạng, khả năng tình dục và phong thái, diện mạo, liệu pháp Testosterone có thể giúp bảo vệ bạn trước những căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường, loãng xương, và bệnh tim mạch.
 
Theo Danong.com

 

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn