đặt hàng

Có thật đàn ông giọng trầm, 'hổ gầm' sinh sản?

Những người đàn ông có giọng nói trầm thường được cho là có khả năng sinh sản tốt, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, theo nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Australia.

 

 

 

Phần lớn phái đẹp đều nghĩ những người đàn ông nam tính với râu rậm rạp và cơ bắp vạm vỡ thường có khả năng sinh sản tốt. Tương tự, chim mái thường chọn những chú chim màu lông sặc sỡ và hấp dẫn để giao phối.

 

Tuy nhiên, phát hiện của các nhà khoa học thuộc Đại học Western Australia có thể khiến nhiều phụ nữ bất ngờ: đàn ông sở hữu giọng nói trầm chưa chắc đã có khả năng sinh sản tốt.

 

Theo LiveScience, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thu âm giọng nói và lấy mẫu tinh dịch của 54 người đàn ông. Giọng nói của nhóm tình nguyện được phân tích xếp loại bằng một phần mềm, trong khi, mức độ hấp dẫn qua giọng nói của họ được đánh giá bởi 30 phụ nữ tình nguyện.

 

Kết quả, đa số phụ nữ thích những người đàn ông sở hữu giọng nói trầm và nghĩ họ rất nam tính. Tuy nhiên, các nhà khoa học phát hiện những người đàn ông sở hữu giọng nói trầm dường như có chất lượng tinh dịch không tốt bằng những người đàn ông có giọng nói ít hấp dẫn hơn.

 

Các nhà khoa học giải thích, những đặc điểm của một người đàn ông nam tính như giọng nói trầm hay thể chất khỏe mạnh là nguyên nhân làm giảm chất lượng và số lượng con giống của họ. Đây có thể là một sự đánh đổi.

 

Cụ thể, những người đàn ông sở hữu giọng nói trầm hay thân hình vạm vỡ thường có lượng hormone sinh dục Testosterone cao. Loại hormone này giúp đàn ông trở nên hấp dẫn hơn trong mắt bạn tình. Hormone Testosterone cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tinh trùng, nhưng hàm lượng Testosterone cao có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

 

Theo Eva

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn