đặt hàng

Có nên súc miệng ngay sau khi đánh răng?

Có những thói quen tưởng chừng như sạch sẽ và vô hại, thậm chí tốt cho sức khỏe nhưng trên thực tế lại đem lại hiệu quả ngược lại. Bạn có nên súc miệng ngay sau khi đánh răng?

 

 

Dưới đây là 4 thói quen vô tình không tốt cho sức khỏe mà chúng ta nên tránh.

 

Thường xuyên rửa chân tay

 

Theo chuyên gia tư vấn và chuyên gia da liễu từ London Cranley Clinic, Nick Lowe, nước rất nóng kết hợp với xà phòng sẽ làm da bị khô và mất nước. Theo chuyên gia, hầu hết chúng ta không nhất thiết cần phải rửa chân tay hoặc tắm liên tục trong ngày.

 

Ngủ đêm

 

Theo Giáo sư Jim Horn từ Trung tâm Nghiên cứu giấc ngủ và Đại học Loughborough, ngủ 8 giờ cũng có thể là nguyên nhân gây mệt mỏi. Sẽ là tốt hơn nếu bạn không đột nhiên bị đánh thức vào ban đêm vì như vậy sẽ làm cho bạn rất khó ngủ lại, cơ thể cũng mệt mỏi hơn. Nếu không thể ngủ lại bạn có thể đọc một cuốn sách để kéo lại cơn buồn ngủ. Bạn cũng cần nhớ rằng, một giấc ngủ ngắn 15-30 phút buổi trưa có hiệu quả hơn một giờ ngủ vào ban đêm.

 

Súc miệng sau khi đánh răng của bạn

 

Phil Stemmer, nha sĩ từ Trung tâm Sức khỏe Răng miệng trụ sở tại London đưa ra lời khuyên: chớ súc miệng sau khi đánh răng, vì làm như vậy sẽ rửa sạch lớp phủ bảo vệ bên ngoài răng do chất florua trong kem đánh răng tạo nên. Ngoài ra, các nha sĩ nói rằng điều quan trọng là không nên đánh răng ngay lập tức sau khi ăn vì thức ăn tạm thời làm mềm men răng, và phải mất khoảng nửa giờ để cho nó cứng lại một lần nữa.

 

Không hít thở thường xuyên

 

Người đứng đầu của Hiệp hội Quản lý căng thẳng và Trị liệu, Neil Shah, tuyên bố rằng người lớn chúng ta nhiều khi có xu hướng nín thở quá mức hơi thở ở ngực. Kết quả là, không khí cũ đọng lại ở phần dưới của phổi, điều này không tốt cho phổi. Thở thường xuyên sẽ giúp trao đổi khí hiệu quả nhất. Chúng ta cần phải hít thở với dạ dày, làm thường xuyên và nhịp nhàng, từ 12 đến 20 chu kỳ mỗi phút, với khoảng dừng ngắn giữa hít vào và thở ra.


T. M - Theo Health ( Báo Afamily)

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn

SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.