đặt hàng

Bớt buồn nhờ “2 trong 1”

Mười người bệnh tiểu đường hết chín méo mặt không chỉ vì máu quá ngọt mà vì “ông đây” hết đường hảo ngọt! Rối loạn cương dương, nhẹ như xuất tinh quá sớm đến nghiêm trọng như liệt dương là chuyện cơm bữa trong bệnh tiểu đường. Chuyện đúng là phức tạp nhưng lý do lại dễ hiểu.

 

 

 

 

Trước hết, nếu nạn nhân đã bước qua tuổi trung niên, và thường như thế, thì nội tiết tố Testosterone đằng nào cũng đã thiếu hụt từ giai đoạn Mãn dục nam. Tình trạng này càng nhanh chân hơn nữa với bàn tay xô đẩy phá hoại của bệnh tiểu đường vì đường huyết càng dao động, nội tiết tố testoterone càng mất hoạt tính! Không lạ gì nếu thầy thuốc chọn chức năng sinh dục của người bệnh như một trong các tiêu chí đánh giá hiệu năng của liệu pháp. Muốn biết khắc phục bệnh tiểu đường khéo hay không chỉ cần hỏi bệnh nhân chuyện đó!

 

Kế đến, hệ thống bắp thịt của nạn nhân khó tránh không nhão nhẹt vì hậu quả của hai mũi dùi cùng lúc, vừa của bệnh tiểu đường khiến bắp thịt thiếu năng lượng vì đường cứ ở mãi trong máu không về, vừa của tình trạng thiếu Testosterone khiến bắp thịt mất dần cấu trúc săn chắc. Vòng luẩn quẩn cứ thế xoay đều cho đến khi nạn nhân mềm nhừ vì suy nhược thần kinh. Co ngón tay ngón chân còn không xong vì viêm đa thần kinh ngoại biên, nói chi đến chuyện co bắp thịt ở chổ khác!

 

Chưa hết, bệnh nhân tiểu đường nào không phải dùng thuốc dài lâu? Rối loạn cương dương lại là một trong các phản ứng phụ khó tránh của thuốc hạ đường huyết! Dùng càng thường, càng mau xìu, nhưng không thể vì thế mà không dùng thuốc. Cũng chính vì thế mà việc kết hợp hoạt chất sinh học như khoáng tố vi lượng, sinh tố, hoạt chất thực vật … trong phác đồ cải thiện bệnh tiểu đường để phòng ngừa di chứng, để ngăn chặn phản ứng phụ là khuynh hướng hiện nay của thầy thuốc coi trọng quan điểm cải thiện toàn diện, thay vì chỉ tập trung vào mục tiêu hạ đường huyết, thay vì chỉ chú trọng CĂN BỆNH rồi quên NGƯỜI BỆNH!

 

Không lạ gì nếu nhiều ông bị bệnh tiểu đường đồng thời là ứng viên nhiều triển vọng của bệnh trầm uất. Không buồn sao được nếu quá nản vì bệnh, nếu quá chán vì trên bảo dưới chẳng thèm nghe! Tất nhiên có dùng bao nhiêu thuốc chống trầm uất chỉ thêm buồn. Bệnh không thể lui nếu đường huyết tiếp tục không ổn định, nếu thiếu nội tiết tố! Dễ gì không đo ván nếu lãnh đòn từ 3 phía trong khi mặt trận của phe ta lại hở sườn khắp nơi. Đáng tiếc vì nhiều thầy thuốc vẫn chưa kết hợp trong phác đồ cải thiện bệnh tiểu đường các loại cây thuốc, như Eurycoma Longifolia, với công năng “nhiều trong 1” để vừa ổn định đường huyết, vừa tăng cường sức đề kháng, vừa xúc tác tiến trình tự tổng hợp Testosterone. Quả thật đáng tiếc vì không ít thầy thuốc khắc phục bệnh tiểu đường chưa có thời gian đọc qua các báo cáo về tác dụng thực nghiệm cũng như lâm sàng của Eurycoma longifolia.

 

Hai mặt giáp công bao giờ cũng khỏe hơn trực diện ăn miếng trả miếng. Đó chính là mặt mạnh của cây thuốc nếu so sánh với hóa chất tổng hợp vì tuy cũng hiệu quả nhưng khó tránh phản ứng phụ. Dùng cây thuốc chọn lọc vì vừa an toàn, vừa hiệu quả cho người bệnh nhạy cảm như người bệnh tiểu đường, còn muốn gì hơn?

 

Chuyên gia Lương Lễ Hoàng

Trung Tâm Điều Trị Oxy Cao Áp, TPHCM

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn